Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 15/04/2009 09:24 (GMT 7)

Cá heo cứu tàu Trung Quốc khỏi bọn cướp biển

(TinMoi) - Hàng ngàn con cá heo đã phong tỏa những con tàu bị nghi là của bọn hải tặc Somali khi những con tàu này đang tìm cách tấn công một con tàu thương mại của Trung Quốc ở vùng Vịnh Aden, báo chí Trung Quốc hôm qua (13/4) đưa tin

(TinMoi) - Hàng ngàn con cá heo đã phong tỏa những con tàu bị nghi là của bọn hải tặc Somali khi những con tàu này đang tìm cách tấn công một con tàu thương mại của Trung Quốc ở vùng Vịnh Aden, báo chí Trung Quốc hôm qua (13/4) đưa tin.

Tàu thương mại Trung Quốc được hộ tống bởi một hạm đội đang đi qua vùng Vịnh Aden thì chạm trán với một số con tàu bị nghi là của bọn cướp biển. Hàng ngàn con cá heo đột nhiên nhô lên khỏi mặt nước, xếp thành một hàng dài ngăn giữa tàu Trung Quốc và bọn cướp biển. 

Ảnh minh họa

Tình huống đột ngột và kỳ lạ này đã khiến những con tàu của hải tặc Somali phải từ bỏ ý định tấn công tàu Trung Quốc và quay đầu bỏ chạy. Cảnh tượng hoành tráng về việc hàng ngàn con cá heo chặn tàu cướp biển đã kéo dài trong một khoảng thời gian khá lâu.

Nạn cướp biển ở những khu vực biển ngoài khơi Somali đang hoành hành dữ dội. Từ đầu năm đến giờ đã có 77 vụ hải tặc tấn công tàu thuyền qua lại khu vực. Trước tình trạng này, hơn 10 nước trong đó có Nga, Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Nhật Bản... đã triển khai tàu chiến ở đây nhằm bảo vệ các tàu thuyền và chống lại bọn cướp biển. Tuy nhiên, việc cá heo tham gia cuộc chiến chống cướp biển có lẽ là một trường hợp hy hữu hết sức thú vị.


Theo vnmedia.vn

Cùng chuyên mục