Trang chủ » Đời sống
Thứ sáu, 20/07/2018 13:56 (GMT 7)

Cá mú khổng lồ nặng hơn 200 cân xơi gọn cá mập chỉ sau 1 phát cắn

Một nhóm ngư dân đã "may mắn" được chứng kiến bữa ăn hiếm gặp của cá mú khổng lồ. Điểm đặc biệt, con mồi của nó là cá mập - kẻ được xem là bá chủ đại dương.

Một nhóm ngư dân đã "may mắn" được chứng kiến bữa ăn hiếm gặp của cá mú khổng lồ. Điểm đặc biệt, con mồi của nó là cá mập - kẻ được xem là bá chủ đại dương.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi là "thùng rác" của đại dương. Lý do là bởi chúng có thói quen ăn tạp, miễn có thể cho vào miệng, mang lại dinh dưỡng thì cá mú sẵn sàng ăn tất. Từ những loài cá bé, tôm, cua đến các sinh vật ăn thịt như , nếu có cơ hội, chúng cũng không bỏ qua.

Cá mú khổng lồ nặng hơn 200 cân xơi gọn cá mập chỉ sau 1 phát cắn 1
 

Theo Foxnews đưa tin, khi đang đánh bắt cá ở vùng biển ngoài khơi thành phố Everglades, Florida, Mỹ, thuyền trưởng Jimmy Wheeler cùng với các thủy thủ trên tàu đã có phen giật mình hoảng hốt khi con cá mú khổng lồ kia bất ngờ xuất hiện.

Cụ thể, khi họ đang cố gắng câu con cá mập dài 3 foot (gần 1m) thì không biết từ đâu, con cá mú bất ngờ lao đến và nuốt trọn "bá chủ đại dương" chỉ sau một phát đớp! Người ta ước tính, sinh vật khổng lồ kia phải nặng tới hơn 230kg.

"Nó chỉ đơn giản lao lên và đớp mạnh", Michelle Wheeler - vợ của thuyển trưởng chia sẻ. Cô cũng cho biết, chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng nào điên rồ đến vậy.Cá mú khổng lồ nặng hơn 200 cân xơi gọn cá mập chỉ sau 1 phát cắn

Vấn đề ở chỗ, con cá mập đã mắc câu nên các thủy thủ phải vật lộn với sinh vật khổng lồ kia một lúc mới bắt nó nhả con mồi ra được.

Dù vậy, cũng không phải đợi lâu để con cá mú kiếm được một bữa ăn khác. Thủy thủ đoàn cho biết, lúc sau, nó đã làm thịt được một con cá đuối đuôi gai độc. Quả thực, chúng có thể ăn bất cứ cái gì, miễn sao vừa sức săn được.

Cá mú khổng lồ thuộc danh sách được bảo vệ ở bang Florida từ năm 1990 do số lượng suy giảm nghiêm trọng. Theo đó, mọi con cá mú khổng lồ đều phải được thả ra nguyên vẹn, không hề hấn gì nếu người dân vô tình câu được.

Nguồn: FoxNews

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục