Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 02/04/2019 14:10 (GMT 7)

Cá nhà táng dài 8m chết với 22kg rác nhựa trong bụng

Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) mới đây đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng rác thải nhựa tại Địa Trung Hải.

Hãng thông tấn AP đưa tin cho hay, WWF mới đây đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng rác thải nhựa tại Địa Trung Hải sau khi phát hiện 22kg nhựa trong bụng của một con cá nhà táng dài 8m trôi dạt trên hòn đảo Sardinia (Ý).

 

 

Theo đó, xác cá nhà táng đã khiến các nhà sinh vật học ngỡ ngàng khi phát hiện ra 22kg nhựa và một bào thai cá con trong bụng.

Cụ thể, WWF cho hay đã lấy từ dạ dày của cá nhà táng ra những ống luồn dây điện gợn sóng, đĩa nhựa, túi mua sắm, lưới đánh cá, dây chuyền...và nhiều loại rác khác.

Cá nhà táng dài 8m chết với 22kg rác nhựa trong bụng 1Con cá nhà táng được phát hiện chết trong tình trạng trong bụng chứa đến 22kg nhựa. Ảnh: AP

Theo các chuyên gia, với lượng rác thải đáng sợ chiếm 2/3 dạ dày của nó đã khiến con cá không thể tiêu hóa được.

Người đứng đầu Tổ chức Bảo vệ sinh vật biển SeaMe, Luca cho hay "Con cá nhà táng mẹ đã mất con và nổi lên mặt nước. Cái thai khi đó vẫn đang trong tình trạng phát triển bình thường".

Rác thải nhựa được coi là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với các sinh vật biển và chính nó đã giết chết ít nhất 5 con cá voi trong 2 năm qua từ Châu Âu sang Châu Á.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục