Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 10/07/2019 11:01 (GMT 7)

Cả thế giới chặn được bình luận trên Twitter, trừ Trump

Theo phán quyết của tòa phúc thẩm Mỹ, Tổng thống Donald Trump sẽ không thể chặn được những bình luận trái chiều trên Twitter.

Theo New York Times, Hội đồng gồm ba thẩm phán của Tòa phúc thẩm Liên bang hôm 9/7 đã đưa ra phán quyết rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump không thể chặn người bình luận trên Twitter. Việc ông Trump chặn bình luận đã vi phạm Tu chính án Thứ nhất (FA).

Cả thế giới chặn được bình luận trên Twitter, trừ Trump 1Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump hiện có 61,8 triệu người theo dõi. Ảnh chụp màn hình

Twitter của ông Trump hiện có 61,8 triệu người theo dõi và được Tu chính án Thứ nhất coi như một diễn đàn công cộng. Tòa cho rằng không người dân nào bị cấm tiếp cận với quan điểm của tổng thống.

Phán quyết của tòa nêu rõ: "Tu chính án thứ nhất của hiến pháp Mỹ không cho phép một quan chức nhà nước sử dụng tài khoản truyền thông xã hội với những mục đích chính thức nhằm loại người khác khỏi một cuộc đối thoại mở trên mạng chỉ vì người này bày tỏ quan điểm mà quan chức đó không đồng ý".

Cả thế giới chặn được bình luận trên Twitter, trừ Trump 2Từ nay, ông Trump sẽ không thể chặn bình luận trái chiều trên Twitter. Ảnh: Digital Trends

Trước đó, tòa đã nhận đơn kiện của những người bị ông Trump chặn trên Twitter chỉ vì họ chỉ trích cách chính sách của tổng thống. Stephen King, Rosie O'Donnell, Chrissy Teigen hay tài khoản VoteVets.org đều đã bị tổng thống chặn bình luận.

Mới đây, ông Trump vừa chỉ trích Twitter vì hiến người dùng khó tìm và theo dõi tài khoản của ông. Tổng thống Mỹ rất chăm dùng mạng xã hội này để quảng bá cho các chương trình nghị sự của mình cũng như công kích đối thủ.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục