Cả trăm mật vụ tinh nhuệ của ông Kim Jong-un đổ bộ xuống Nội Bài

Sáng 24/2, một đội ngũ mật vụ hùng hậu của Triều Tiên đã tới Hà Nội tiến hành công tác kiểm tra an ninh phục vụ cho chuyến thăm Việt Nam và dự thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Sáng 24/2, một đội ngũ mật vụ hùng hậu của Triều Tiên đã tới Hà Nội tiến hành công tác kiểm tra an ninh phục vụ cho chuyến thăm Việt Nam và dự thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Chiếc máy bay vận tải hạng nặng IL-76 MD của Triều Tiên chở hàng trăm lính tiền trạm trước chuyến đi của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sang Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã hạ cánh xuống Nội Bài sáng nay (24/2).

Cả trăm mật vụ tinh nhuệ của ông Kim Jong-un đổ bộ xuống Nội Bài 1

Bước xuống từ vận tải cơ IL-76, các nhân viên an ninh của Triều Tiên nhập cảnh qua cổng VIP A, lực lượng này sẽ lên ô tô để di chuyển về nội thành Hà Nội.

Lực lượng này sẽ bảo vệ cho phái đoàn Triều Tiên trong thời gian thượng đỉnh diễn ra. Mật vụ Triều Tiên được biết đến là lực lượng tinh nhuệ nhất trong các lực lượng tinh nhuệ.

Cả trăm mật vụ tinh nhuệ của ông Kim Jong-un đổ bộ xuống Nội Bài 2

2 xe Land Cruiser 7 chỗ không biển số là phương tiện của đoàn tuỳ tùng phục vụ đưa đón, dẫn đoàn Chủ tịch Triều Tiên tham dự Hội nghị Mỹ - Triều tại Hà Nội. Ảnh: VNE

Theo ghi nhận của PV Trí thức trẻ, khoảng 10h30, 2 xe Toyota Land Cruiser không biển số đã rời khỏi sân bay Nội Bài. Trước đó, 2 chiếc xe này đã được đưa xuống khỏi máy bay vận tải Ilyushin IL-76 của Triều Tiên.

Cả trăm mật vụ tinh nhuệ của ông Kim Jong-un đổ bộ xuống Nội Bài 3

Đoàn xe chở các nhân viên Triều Tiên, gồm 2 xe không biển số màu đen và một số xe 18-25 chỗ theo sau, đang về trung tâm Hà Nội. Ảnh: Zing.vn

Trước đó, chiều 23/2, 2 chiếc máy bay vận tải C-17 đã đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Một máy bay mang theo hàng chục xe ôtô trong khi ở chiếc C-17 còn lại, chở theo hàng trăm mật vụ Mỹ.

Công tác hậu cần chuẩn bị cho chuyến đi của Tổng thống Trump đã được tiến hành trong những ngày qua. Nhiều chuyến bay chở hàng với các máy bay vận tải quân sự C-17 và C-130 đã liên tục đáp xuống Nội Bài.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục