Cá voi lưng gù phun nước hình trái tim để “tỏ tình”

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc của một chú cá voi lưng gù phun hơi nước thành hình trái tim ở Vịnh Alaska – Mỹ được một nhiếp ảnh gia tình cờ ghi lại.

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc của một chú cá voi lưng gù phun hơi nước thành hình trái tim ở Vịnh Alaska – Mỹ được một nhiếp ảnh gia tình cờ ghi lại.

[mecloud]Lf6xwFTjcx[/mecloud]

Theo tin tức từ Daily Mail hôm 26/10, hình ảnh tuyệt đẹp trên được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Ken Archer, đến từ Washington, phát hiện trong một chuyến đi bằng thuyền mới đây đến Vịnh Resurrection gần công viên quốc gia Kenai Fjords.

Ông Archer là người may mắn nhìn thấy hình ảnh độc đáo này khi chú cá voi vừa ăn xong, đang nằm nghỉ và phun hơi nước "tỏ tình".

Cá voi lưng gù phun nước hình trái tim để “tỏ tình” 1

Hơi nước hình trái tim. Ảnh: Dailymail

Ông Archer cho hay, khi tàu đang di chuyển trong một vùng vịnh hẻo lánh, ông tình cờ phát hiện 3 cá voi lưng gù đang ăn mồi và chơi đùa cách thuyền chỉ 20 mét.

Tôi nhìn thấy hình trái tim khi một trong các con cá voi phun ra các cột nước trên mặt biển. Khoảnh khắc diễn ra quá nhanh, tôi không chắc có ghi lại được hay không”- ông Archer nói.

Nhưng sau đó nhiếp ảnh gia 53 tuổi vô cùng vui mừng khi về đến nhà và nhìn thấy những bức ảnh trên trong máy ảnh của mình.

Xem thêm video "Xúc động cảnh cá voi “đưa tang” đồng loại": 

[mecloud]JaIMMJpWvc[/mecloud]

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục