Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 14/06/2018 15:06 (GMT 7)

Các cô giáo quỳ xin đừng đóng cửa cơ sở mầm non: Hành động mang tính dàn dựng?

Đại diện thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) khẳng định trước đó đã giải thích rõ ràng với các giáo viên, nhưng không hiểu sao lúc đoàn công tác trở về thì các cô lại ra quỳ lạy.

Đại diện thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) khẳng định trước đó đã giải thích rõ ràng với các giáo viên, nhưng không hiểu sao lúc đoàn công tác trở về thì các cô lại ra quỳ lạy.

Sáng 14/6, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) chính thức trả lời báo chí về việc các cô giáo cơ sở mầm non Tuổi Thơ đóng trên địa bàn quỳ lạy gây xôn xao dư luận.

Theo ông Vinh, sáng 12/6, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An và UBND huyện Thanh Chương, ông dẫn đầu đoàn công tác xuống làm việc với cơ sở mầm non Tuổi Thơ thuộc Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang, nằm trên địa bàn thị trấn Thanh Chương.

Đây cũng không phải lần đầu tiên UBND thị trấn xuống làm việc với cơ sở này mà đã là lần thứ 3. Bởi, cơ sở này hoạt động từ năm 2017 nhưng chưa có giấy phép hoạt động, chưa đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy.

"Về mặt hồ sơ pháp lý, đây chưa được gọi là trường bởi chưa được cơ quan Nhà nước cấp phép thành lập trường, mà chỉ gọi là nhóm trẻ do một cá nhân thành lập", ông Vinh nói.

Các cô giáo quỳ xin đừng đóng cửa cơ sở mầm non: Hành động mang tính dàn dựng? 1

Cổng cơ sở mầm non sáng nay đã đóng cửa.

Đến ngày 5/6, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản yêu cầu cơ sở này dừng hoạt động. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư vẫn chưa chấp hành nên sáng 12/6, ông Vinh tiếp tục dẫn đoàn công tác xuống làm việc, yêu cầu cơ sở dừng hoạt động cho đến khi nào hoàn tất hồ sơ, thủ tục thì hoạt động trở lại.

"Trong quá trình làm việc, đoàn đã giải thích rất rõ. Thời điểm này các cô không hề có động thái nào. Tuy nhiên, khi đoàn bắt đầu ra về thì không hiểu sao có khoảng 10 cô giáo ra quỳ lạy. Đây rõ ràng là dàn dựng", ông Vinh nói.

Các cô giáo quỳ xin đừng đóng cửa cơ sở mầm non: Hành động mang tính dàn dựng? 2

Các cô giáo quỳ xin (ảnh cắt clip)

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương khẳng định, quan điểm là chính quyền luôn tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, tuy nhiên điều cấp thiết là phải đầy đủ thủ tục pháp lý. Nếu công ty hoàn thiện thủ tục pháp lý thì chính quyền luôn sẵn sàng tạo điều kiện để cơ sở mầm non trên hoạt động.

Trước đó, một clip ghi lại sự việc nhiều cô giáo của một cơ sở mầm non quỳ gối trước xe của cơ quan chức năng khi lực lượng này xuống yêu cầu đóng cửa cơ sở mầm non nơi họ làm việc được phát tán trên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận.

Theo nội dung clip, sáng 12/6, đoàn lực lượng chức năng của thị trấn Thanh Chương do ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch thị trấn dẫn đầu đã xuống yêu cầu cơ sở mầm non Tuổi Thơ dừng mọi hoạt động.

Khi đoàn ra về, các cô giáo làm việc tại cơ sở mầm non này đã ra quỳ xuống trước xe ô tô của ông Vinh để xin được tiếp tục tồn tại và hoạt động.

Được biết, giữa năm 2017, UBND thị trấn Thanh Chương cho phép thành lập nhóm trẻ độc lập tư thục theo Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 16/4/2017, dự án đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận.

Văn Nguyễn

Theo Thời đại

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục