Trang chủ » Video » Video Thể thao
Thứ hai, 29/06/2015 22:40 (GMT 7)

Các vận động viên thể thao luôn phải "chết" tới 2 lần

Sau khi giải nghệ không phải người nào cũng có may mắn trở thành huấn luyện viên hay cán bộ ngành thể thao và một cuộc sống khó khăn, tương lai đầy bất trắc.

"Các VĐV thể thao luôn phải "chết" tới 2 lần và lần đầu chính là khi họ phải giải nghệ" là hiện thực nghiệt ngã mà nhiều VĐV phải đối mặt.

[mecloud]WLACFHKo8J[/mecloud]

“Tôi sẽ làm gì và sống thế nào sau khi giải nghệ?” câu hỏi luôn là nỗi ám ảnh của mỗi VĐV thể thao chuyên nghiệp sau khi giải nghệ để đối mặt với những nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Sau khi giải nghệ không phải người nào cũng có may mắn trở thành huấn luyện viên hay cán bộ ngành thể thao và một cuộc sống khó khăn cùng một tương lai đầy bất trắc là những gì mà rất nhiều những cựu VĐV thể thao đang phải nếm trải.

Và “Nữ hoàng tốc độ” một thời của Việt Nam, Vũ Bích Hường được xem là ví dụ điển hình cho sự nghiệt ngã của số phận VĐV thể thao sau khi giải nghệ.

Trái với sự mạnh mẽ của VĐV từng đi vào lịch sử của thể thao Việt Nam với tấm HCV đầu tiên của môn điền kinh tại SEA Games 18 cách đây đúng 20 năm, Vũ Bích Hường của ngày hôm nay đang phải nằm liệt giường để chống chọi với chấn thương cột sống và đối diện với một cuộc sống đầy bất trắc.

Theo VTV/Chuyển động 24

Đức Hòa (Tổng hợp)
Cùng chuyên mục