Tin mới

Cách chế biến món thịt heo áp chảo cực ngon

Thứ ba, 09/09/2014, 13:44 (GMT+7)

Thịt heo áp chảo là món ăn được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho bữa cơm gia đình, nhất là những ngày mùa thu thế này thì món thịt ba chỉ áp chảo lại càng thơm ngon, bữa cơm gia đình lại thêm đầm ấm. Hãy cùng vào bếp với cách chế biến thịt heo đơn giản mà ngon miệng dưới đây.

Thịt heo áp chảo là món ăn được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho bữa cơm gia đình, nhất là những ngày mùa thu thế này thì món thịt ba chỉ áp chảo lại càng thơm ngon, bữa cơm gia đình lại thêm đầm ấm. Hãy cùng vào bếp với cách chế biến thịt heo đơn giản mà ngon miệng dưới đây.

Cách 1: Thịt heo ba chỉ áp chảo, trộn vừng

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Vừng: 1 nhúm

- Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào

- Ớt bột (không cần thiết)

Thực hiện:

- Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

                                                 

- Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.

- Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.

- Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.

Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.

Xem video:

 

 

Cách 2: Thịt ba chỉ xiên áp chảo

200g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai

2 củ sả, 1 củ hành khô to, 3 tép tỏi

Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt.

                                  

Thịt bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Việc bóp qua muối hạt làm cho thịt sạch hơn và khi nấu cũng chỉ cần nêm chút gia vị thôi thì thịt sẽ rất ngọt. Thái thịt thành miếng nhỏ vừa để khi áp chảo dễ chín hơn.

Sả, tỏi, hành khô thái khoanh nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay, thêm 2 thìa café nước mắm, 2 thìa café dầu hào, 2 thìa café đường, 3 thìa café mật ong, hạt tiêu trộn thật đều, để ướp ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Xiên thịt vào từng que tăm, dàn mỏng đều mỗi que.

Sau đó bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo rồi vặn lửa nhỏ vừa, cho thịt vào áp chảo. Khi thịt bắt đầu vàng đẹp thì bạn lật qua các mặt còn lại cho thịt chín hết nhé.

Lấy thịt xiên áp chảo ra đĩa, dùng nóng.

Thoa Nguyễn

Tổng hợp/Theo Nguoiduatin

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news