Trang chủ » Đời sống » Cafe sáng
Thứ tư, 03/02/2016 16:57 (GMT 7)

Cách chọn trái cây trưng mâm ngũ quả tươi ngon ngày Tết

Mâm ngũ quả theo truyền thống ít nhất phải có 5 màu sắc tượng trưng cho sự xum vầy, sung túc vì vậy những loại quả như mãng cầu, dừa, xoài được ưa dùng. Dưới đây là những cách chọn những loại trái cây trưng mâm ngũ quả tươi ngon nên tham khảo.

Mâm ngũ quả theo truyền thống ít nhất phải có 5 màu sắc tượng trưng cho sự xum vầy, sung túc vì vậy những loại quả như mãng cầu, dừa, xoài được ưa dùng. Dưới đây là những cách chọn những loại trái cây trưng mâm ngũ quả tươi ngon nên tham khảo.

Cách chọn trái cây trưng mâm ngũ quả tươi ngon ngày Tết 1

Mâm ngũ quả với những loại trái tươi ngon được chú trọng trong ngày Tết truyền thống của người Việt. Ảnh Internet

Mãng cầu: Nên chọn những quả mãng cầu vỏ mềm, gai nở to, màu trắng ngà. Nếu muốn để lâu thì chọn những quả còn xanh, gai nở ít, không nứt nẻ.

Dừa: Chọn trái có vỏ xanh, có kích cỡ nhỏ mới đúng là dừa xiêm.

Xoài: Xoài tươi là xoài không bị xây xát, cuống còn tươi, bẻ ra còn tinh dầu. Nên chọn xoài có phần cuống chắc, cứng là quả ngon, xoài ở phần gần đuôi có một mắt nhỏ, mắt càng nhỏ hột càng nhỏ nhé.

Bưởi: Nên chọn những quả có vỏ sáng bóng, trái tròn to, cầm thấy nặng tay, vỏ bưởi có những nốt gai nhỏ, gai càng to quả càng ngon là những quả bưởi ngon, mọng nước.

Dưa hấu: Nên gõ vào vỏ dưa nghe tiếng "bộp bộp", có cuống nhỏ, héo khô teo lại, núm dưa tròn đều, hơi lõm, vỏ dưa sáng bóng, đường sọc đen nổi rõ, quả căng tròn.

Cách chọn trái cây trưng mâm ngũ quả tươi ngon ngày Tết 2
 

Thanh long: Thanh long chọn quả có vỏ màu đỏ sậm, da bóng, dày, các tai còn xanh tươi, nhẹ nhấn vào vỏ thấy cứng là quả ngon, ngọt, để lâu được.

Đu đủ: Chọn quả đang chín, màu vàng hơi ngả sang đỏ, nặng tay, cuống còn tươi.

Chuối: Chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng, không nát, không thâm đen. Chuối già ngon là chuối quả không quá to, chuối quả to là chuối già lùn, không thơm.

Quýt: Quýt có màu vàng mỡ gà (chiếm ít nhất 1/3 trái), da bóng láng, có đốm thâm lộ ra, vỏ mỏng.

Nho: Nên mua chùm trái căng, không bị dập, núm còn tươi, không nên chọn loại trái có núm bị thâm, nhũn hoặc hơi sẫm màu.

Dã Quỳ (ST)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục