Cách chức Chủ tịch xã với cán bộ lộ "ảnh nóng" với cấp dưới

Sau khi bị cách hết các chức vụ trong Đảng, ông Lương Thế Tài tiếp tục bị UBND huyện Như Xuân thi hành kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2015-2020.

Sau khi bị cách hết các chức vụ trong Đảng, ông Lương Thế Tài tiếp tục bị UBND huyện Như Xuân thi hành kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2015-2020. 

Người lao động cho hay ngày 3/11, UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết cơ quan này vừa ban hành quy định kỷ luật cách chức đối với ông Lương Thế Tài - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân - người lộ ảnh nóng với nữ cán bộ phòng thống kê  Đ.T.S. 

Hình ảnh thân mật giữa ông Lương Thế Taì và nữ nhân viên cấp dưới bị phát tán trên MXH. Ảnh: Người lao động

Theo đó, ông Lương Thế Tài bị cách chức kể  từ ngày 2/11 và bàn giao lại nhiệm vụ cho địa phương bố trí người khác. 

Quyết định cách chức chủ tịch xã đối với ông Lương Thế Tài. Ảnh: Người lao động

Ngoài ra, Đảng bộ xã Thanh Xuân cũng đang xem xét họp để bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tài.

"Sau khi bị cách chức, nếu địa phương đó còn chỉ tiêu thì sẽ sắp xếp ông Tài sang vị trí khác, nếu không không còn chức danh công chức thì ông Tài sẽ được cho nghỉ việc"- một lãnh đạo UBND huyện Như Xuân cho biết.

Thông tin trước đó trên Tri thức trực tuyến cho hay, ngày 30/10, Ban thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã thi hành kỳ luật cách hết các chức vụ trong Đảng bao gồm: Đảng ủy viên, viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lương Thế Tài do có mối quan hệ nam nữ trái với các quy định của pháp luật, vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức đảng.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân tiến hành các bước quy trình xử lý kỷ luật đối với bà Đ.T.S., đảng viên, cán bộ Văn phòng - Thống kê xã Thanh Xuân.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, chiều ngày 22/9, trên tài khoản facebook "Thanh Thanh" có đăng tải 63 hình ảnh và 5 đoạn video clip có liên quan đến ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, có "quan hệ" quá mức bình thường với nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã.

Sau khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân vào cuộc điều tra thì ông Lương Thế Tài đã thừa nhận những hình ảnh trên là của mình với bà Đ.T.S., đồng thời viết đơn xin từ chức. Bà S. cũng đã có bản tường trình thừa nhận hình ảnh đó là của mình với ông Tài.

Thông tin cũng cho biết thêm ông Lương Thế Tài đã có vợ và 2 con, tái đắc cử Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Còn bà Đ.T.S. là cán bộ trí thức trẻ thuộc đề án 600 của tỉnh Thanh Hóa, giữ chức Phó chủ tịch xã từ năm 2012 và mới chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê xã đầu năm 2017. Bà S. đã có gia đình nhưng li dị chồng từ năm 2015.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục