Tin mới

Cách giảm cân bằng đậu xanh rất nhanh và an toàn

Thứ ba, 26/05/2015, 22:12 (GMT+7)

Giảm  cân bằng đậu xanh là phương pháp giảm cân nhanh và an toàn được rất nhiều người ưa chuộng nhưng giảm cân đúng cách từ đậu xanh không phải ai cũng biết. Đậu xanh không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn làm đẹp da, tăng cường sức khỏe cho bạn. Cùng tham khảo mẹo nhỏ của chúng tôi về giảm cân bằng đậu xanh nhé.

Giảm  cân bằng đậu xanh là phương pháp giảm cân nhanh và an toàn được rất nhiều người ưa chuộng nhưng giảm cân đúng cách từ đậu xanh không phải ai cũng biết. Đậu xanh không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn làm đẹp da, tăng cường sức khỏe cho bạn. Cùng tham khảo mẹo nhỏ của chúng tôi về Giảm cân bằng đậu xanh nhé.

Đậu xanh có tác dụng giảm cân rất nhanh

Đậu xanh có rất nhiều chất dinh dưỡng những cũng có tác dụng giảm cân cực nhanh cho phụ nữ

Theo nghiên cứu đã chỉ ra, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao, ngoài các chất như tinh bột, chất béo, chất xơ, đậu xanh còn chứa hàm lượng vitamin khá cao như A,E, B, vitamin K, acid folic; và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, Fe, Cu nên rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Hơn nữa, đậu xanh còn cung cấp các chất xơ hòa tan cực có lợi cho sức khỏe, khi chất xơ qua đường tiêu hóa lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol.  Đó là lý do mọi người nên ăn cháo đậu xanh sẽ làm giảm sự thèm ăn của bạn, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Hơn nữa,  đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.Không chỉ có nhân đậu xanh mới có tác dụng, vỏ đậu xanh là nguyên liệu cần thiết không thể bỏ qua cho viêc ức chế sự tăng trưởng của các tế bà ung thư, đặc biệt là làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.Đây cũng là loại thức ăn ít natri, nhiều kali. Nếu bạn có huyết áp quá thấp cũng đồng nghĩa là việc bạn thường xuyên ăn bột đậu xanh. Đậu xanh còn giúp cho cơ thể phòng    chống chứng xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp, đồng thời có công hiệu bảo vệ gan và giải độc, vì đậu xanh còn có thành phần hạ huyết mỡ hữu hiệu.

Cần biến cháo đậu xanh để  giảm cân nhanh nhất

Món này bạn chế biến rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra một chút cầu kỳ và thời gian bạn đã có món cháo đậu xanh ngon lành để giảm cân rồi nhé. Nguyên liệu cần có đó là: Đậu xanh, cá lóc, gạo trắng và sương ống heo. 

Cháo đậu xanh là món ăn dễ làm, dễ ăn, là thức ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả 

Cách làm cũng rất đơn giản:  Bạn lấy đậu xanh ngâm nước ấm, muốn ăn bao nhiêu đậu xanh thì tùy theo ý của bạn, ngâm xong bạn mang đãi lọc lấy hạt nhân và bỏ vỏ. Gạo để nấu cháo bạn vo sạch và để ráo nước. Đối với cá lóc bạn cần rửa sạch, lược lấy phần thịt để riêng, ướp với một ít hạt nêm, tiêu xay, phần xương có cho vào nồi nước hầm chung, sau đó lược bỏ xương. Xương ống heo rửa sạch, cho vào  nước hầm cho ra vị ngọt, lược bỏ xương.

Qua trình đun bạn nên chú ý như sau: Đun sôi nước dùng đến độ vừa phải, sau đó cho gạo và đậu xanh vào nhâm cho chín nhừ, đun nhỏ lửa cho đến khi chín cháo. Khi cháo gần được, nêm nếm cho vừa ăn, thả thịt cá vào, đâỏ đều, tắt bếp.

Nha đam đậu xanh là món ăn giảm cân an toàn

Nha đam đậu xanh không chỉ là món ăn giảm cân nhanh, đây còn là món ăn giảm cân an toàn

Nguyên liệu cần có: 1 ống vani, 1 lá nha đam lớn, 200g đậu xanh nguyên hạt, 200g đường. Cách làm món nha đam đậu xanh cũng rất đơn giản. Trước hết bạn mang rửa sạch lá nha đam (nên chọn lá nha đam tươi, ngon, không bầm dập nhiều), xắt khúc ngắn, gọt vỏ, xắt sợi, trộn đều với ít muối, xả kỹ lại với nước sạch.Vo sạch đậu xanh, chuẩn bị nồi khoảng 700ml nước, đun sôi nước, vớt bọt và để lại nước trong, lửa để nhỏ dần. Khi hạt đậu mềm, nở đều thì cho đường vào, khuấy đều, nấu thêm khoảng 10 phút. Cho tiếp nha đam vào đảo nhẹ tay, nấu thêm 5 phút, cho vani vào, tắt bếp. Bạn có thể dùng với đá hoặc cho vào ngăn mát, dùng lạnh.

Bạn nên ăn nhiều canh bí đỏ đậu xanh để giảm cân

Chuẩn bị nguyên liệu: 300g bí đỏ, 400g sườn non, 70g đậu xanh, muối, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, ngò rí. Cách làm món canh bí đỏ đậu xanh:Đầu tiên, sườn non rủa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó bạn ướp hạt nêm và tiêu cùng sườn, chờ khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, cho đến khi dầu nóng thì bạn cho sườn vào và chiên chín, không để lửa quá to cho đến khi chín vàng đều. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Đậu xanh ngâm nước ấm trước khoảng 1 tiếng. Hành, ngò cắt gốc, rửa sạch, xắt nhỏ.

Canh bí đỏ đậu xanh là món tuyệt vời không thể thiếu khi kết hợp đậu xanh với các loại thịt

Bước quan trọng cuối cùng, bạn cho 1 lít nước lạnh và sường vào nồi con cơm điện, bạn ninh cho đến khi thấy sườn có vẻ mềm ra, cho thêm đậu xanh vào hầm cho bí và đậu chín mềm, nêm nếm muối, hạt nêm, đường, tiêu cho vừa ăn. Cho canh ra tô, rắc hành, ngò vào. Sau đó, bạn có thể dùng với cơm, đây là món ăn mang giá trị dinh dưỡng cao nhưng cũng không làm bạn tăng cân, ngược lại nó làm bạn giảm cân một cách  cực nhanh nhưng vẫn an toàn nhé. 

                                                                                                                                                                                                         Nguyễn Hoan (TH)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news