Tin mới

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon cho bữa sáng

Thứ hai, 13/07/2015, 14:34 (GMT+7)

Cách làm bánh bao nhân thịt và trứng - Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm những chiếc bánh bao thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh mà lại cực kỳ đơn giản.

Cách làm bánh bao nhân thịt và trứng - Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm những chiếc bánh bao thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh mà lại cực kỳ đơn giản. 

 

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm bánh bao cốt yếu là 2 thành phần vỏ bánh và nhân. Để chuẩn bị làm những phần này, bạn cần có những nguyên liệu sau:

- Bột bánh bao (loại bột có sẵn men nở, mua tại tạp hóa, siêu thị): 400g

- Đường: 100 – 200 gam

- Sữa tươi không đường và muối: 250 ml

- Thịt nạc vai, trứng chim cút. 

- Lạp xưởng (tùy chọn)

- Mộc nhĩ, hành tây vừa đủ.

Bước 1: Nhào bột

Bột sau khi nhào và trước khi ủ

- Pha nước ấm (khoảng 50 độ C), đổ men nở vào pha và đợi trong 10 phút để men nở ra.

- Sau khi men đã nở, cho bột bánh bao, đường, sữa tươi và một chút dầu ăn vào trộn. Để lại khoảng ½ bát con bột bánh chấm tay, giữ tay khô ráo khi nặn bánh ở bước sau. Nhào trong khoang 15 – 20 phút thật đều tay. Sau đó phủ tấm khăn ấm lên bột trong 1 – 2 tiếng để bột nở. Khi bột đã nở gấp đôi chỗ ban đầu là được. (Nếu bạn không sử dụng bột nở hỗn hợp này cần từ 2 - 3 tiếng ủ để nở hết).

Sau khi đã ủ 1 - 2 tiếng

Bước 3: Làm nhân bánh bao

Trong khoảng thởi gian 1 – 2 tiếng chờ cho bột nở bạn có thể tranh thủ bắt tay vào làm nhân bánh.

- Bạn ướp, trộn tất cả nguyên liệu thịt xay, mộc mĩ thái chỉ, hành tây băm, muối, tiêu, hạt nêm đã chuẩn bị.

- Luộc trứng chim cút, sau đó bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên cả quả. Dùng hỗn hợp nhân trên để bọc trứng cút.

Trộn nhân cho bánh bao

Bước 4: Nặn bánh bao

Nặn bánh thật khéo léo


- Lúc này bột đã được ủ xong, bạn lấy ra và nhào trong khoảng 1 phút cho dẻo và chia thành 10 – 12 chiếc, mỗi chiếc tương ứng 400 gam bột. Cán mỏng phần bột ra, mép ngoài nên mỏng hơn một chút để miệng bánh dễ gấp.

- Cho nhân vào giữa và bắt đầu gấp mép lên. Lúc nấp và nặn, bạn đồng thời dùng tay chấm bột bánh đã để lại lúc trước, điều này giúp bạn tránh việc dính tay và dễ dàng nặn, gấp hơn.

Bước 5: Hấp bánh bao

Hấp bánh bao

- Cho nước vào nồi đun sôi, cho vào đó thêm 2 – 3 thìa dấm. Dấm sẽ giúp bánh được trắng trẻo hơn. Xếp bánh lên vỉ và đậy nắp, hấp trong vòng 20 – 30 phút. 

- Cứ 15 phút một lần, bạn mở nắp nồi bánh kiểm tra và lau nước đọng trên nắp rồi lại tiếp tục hấp nhé.

Cách bảo quản và thưởng thức bánh bao

- Bánh bao có thể ăn vào buổi sáng với 1 cốc sữa tươi sẽ mang lại năng lượng cần thiết cho hoạt động của bạn. Bạn cũng có thể mang theo và ăn những lúc đói. 

- Bánh bao ăn không hay chấm tương ớt đều ngon. Một vài chiếc xúc xích luộc ăn kèm sẽ tăng thêm hương vị cho bạn.

- Về cách bảo quản, khi ăn không hết, bạn bỏ bánh lên ngăn đá. Khi ăn lấy ra trước 1-2 tiếng rồi hấp lại hoặc sử dụng lò vi sóng quay cho nóng bánh. 

Chúc bạn ngon miệng với những chiếc bánh bao do chính tay mình làm ra

Cách làm bánh bao không hề khó phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và có những chiếc bánh thật ưng ý nhé!


Nostalgia
(Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news