Tin mới

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai thơm ngon hấp dẫn

Thứ sáu, 11/11/2016, 16:20 (GMT+7)

Tuy nhiên vị ngọt truyền thống của bánh bông lan không còn kích thích bạn như xưa. Hãy thử đổi vị cho món bánh truyền thống bằng cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai sau đây.

Miếng bánh bông lan vàng rượm, xốp mềm luôn hấp dẫn bạn. Tuy nhiên vị ngọt truyền thống của bánh bông lan không còn kích thích bạn như xưa. Hãy thử đổi vị cho món bánh truyền thống bằng Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai sau đây. 

Để thực hiện làm bánh bông lan trứng muối phô mai, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

- 3 lòng đỏ trứng muối

- 4 quả trứng gà đã được tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng

- 60g bột mỳ, 20g bột bắp

- 60g đường, 40ml dầu ăn, 40ml sữa, 1 muỗng cà phê vani, bơ, dầu mè

- Chà bông, phô mai con bò cười

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai như sau

Nướng lòng đỏ trứng muối

Bạn cần làm sạch lòng đỏ trứng muối bằng nước sạch và sau đó ngâm chúng với rượu trong khoảng 15 phút. Ngâm trứng với rượu sẽ giúp khử mùi tanh trong trứng và lòng đỏ sẽ được lên màu đẹp hơn.

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai thơm ngon

Bước tiếp theo, ta lót một lớt giấy bạc vào khuôn, cho lòng đỏ trứng muối vào và rưới một ít dầu mè lên.

Nướng lòng đỏ trong nhiệt độ từ 100-120 độ C trong khoảng 20 phút để trứng chín.

Hãy nhớ làm nóng lò nướng 10 phút trước khi cho bánh vào lò ở nhiệt độ 150 độ C.

Trộn bột

Rây mịn bột mì và bột bắp trước khi tiến hành trộn bột. Sau đó, bạn đánh đều lòng trắng trứng cho tới lúc nổi bọt thì cho nửa muỗng bơ và đường vào đánh cho đến lúc lòng trắng bông cứng lại.

Trộn bột thật đều và nhuyễn

Với lòng đỏ trứng, bạn đánh đều lòng đỏ trứng cùng, dầu ăn, sữa, bột đến khi các nguyên liệu tạo ra một hỗn hợp sền sệt thì tắt máy. Từ từ chia lòng trắng trứng thành nhiệu lượt trộn dần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.

Nướng bánh

Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã được lót giấy Cupcake cho lên đấy một miếng nhỏ phô mai, phủ thêm chà bông và đặt vào một nửa lòng đỏ trứng muối.

Cho bánh vào khuôn và nướng

Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút. 

Lưu ý: với cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai bạn chỉ cần đổ vào khuôn 2/3 bột bánh vì khi chín bánh sẽ nở đầy khuôn.

Bánh thành phẩm thơm ngon

 

Bánh bông lan trứng muối phô mai của bạn đã hoàn thành, để nguội và đưa ra khỏi khuôn để thưởng thức.

Một chút đổi vị với cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai hy vọng sẽ trở thành một gợi ý tuyệt vời cho món bánh của bạn. Ngoài ra có thể tham khảo thêm cách làm bánh bông lan hấp mà Tinmoi.vn đã thực hiện. Chúc bạn thành công!

Trang Lê (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news