Trang chủ » Đời sống
Thứ ba, 15/09/2015 16:40 (GMT 7)

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn khá đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dấn các bạn cách làm bánh bột mì là món điểm đâm cho bữa sáng hoặc lót dạ trong những ngày mưa gió.

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn khá đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dấn các bạn cách làm bánh bột mì là món điểm đâm cho bữa sáng hoặc lót dạ trong những ngày mưa gió.

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn thơm ngon đơn giản 1
Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột mì

Để làm bánh bột mì cho 4 người ăn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn thơm ngon đơn giản 2
Nguyên liệu làm bánh bột mì rán chiên giòn

 - 1 muỗng cà phê canh dầu thực vật hoặc bơ

- 2 muỗng cà phê canh bột mì làm bánh

 - 1 muỗng  bột nở 

- Muối, đường 

- 2 quả trứng

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn hấp dẫn :

Bước 1:  Bạn chuẩn bị một tô lớn và cho các nguyên liệu như bột mì và bột nở, nêm chút đường dần cho nước vào đánh trộn đều hỗn hợp sao cho bột không bị vón cục. Trong khi nhào bột bạn lưu ý không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào bột sao cho tỷ lệ hợp lý để bột được dẻo và quánh tránh trường hợp quá loãng hoặc quá đặc.

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn thơm ngon đơn giản 3
 

 Bước 2: Cho trứng, bơ, sữa vào trong cùng 1 chiếc bát sau đó cho ít dầu thực vật. Dùng đũa hoặc công cụ đánh trứng khấy đều sao cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau thật đều.

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn thơm ngon đơn giản 4
 

 Bước 3: Sau khi đã làm xong hỗn hợp đã hòa trộn bao gồm trứng, bơ, sữa vào trong hỗn hợp bột mì đã nhào trước đó . Bạn dùng đũa khuấy đều những nguyên liệu này với nhau và thu được phần bột dẻo. Bạn linh hoạt để bột có độ ẩm vừa phải đến khi rán bánh sẽ được giòn dẻo dai và ngon hơn.

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn thơm ngon đơn giản 5
.

 Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu và hỗn hợp đã hoàn thành đến bước cuối cùng là rán bánh. Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa sau đó cho ít bơ lên chảo nóng để bơ tan chảy ra.

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn thơm ngon đơn giản 6
 

 Bước 5: Khi bơ đã tan chảy bạn lấy môi múc từng mooi một đổ nhẹ vào chảo và nên đổ từ từ tạo hình tròn để bánh rán lên sao cho đẹp mắt. Bạn không nên đổ bột sát quá với nhau để các miếng bánh dễ dính vào nhau và dễ bị sát khi rán.

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn thơm ngon đơn giản 7
 

Bước 6: Trong quá trình dán bánh bạn để ý vặn lửa nhỏ để bánh chín vàng đều . Quan sát kỹ khi mặt dưới vàng bạn lặt lại để cho các mặt của bánh chín đều từ trong ra ngoài.

Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn thơm ngon đơn giản 8
 

 Bước 7: Khi rán xong bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh ra hết dầu lức ăn không bị ngấy, Bạn hãy ăn khi bánh còn độ ấm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Xem thêm

 

Phượng Bùi (Tổng Hợp)

Tin Liên Quan
Bùi Thị Phượng (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục