Tin mới

Cách làm bánh chuối chiên vàng giòn cực hấp dẫn

Thứ ba, 14/07/2015, 21:49 (GMT+7)

Cách làm bánh chuối thơm ngon tại nhà – Chia sẻ cùng bạn bí quyết làm món bánh chuối vàng giòn, béo ngậy, với sự kết hợp của chuối, các loại bột. Cùng làm thôi!

Cách làm bánh chuối thơm ngon tại nhà – Chia sẻ cùng bạn bí quyết làm món bánh chuối vàng giòn, béo ngậy, với sự kết hợp của chuối, các loại bột. Cùng làm thôi!

Bánh chuối là một món ăn vặt mà ai cũng biết tới. Vị thơm, ngòn ngọt của chuối kết hợp với lớp bột giòn tan, vàng óng khiến cho ai thử cũng yêu thích hương vị này. Cách làm bánh chuối để ra lò những chiếc bánh thơm ngon như vậy không khó. Hãy thử cùng nhau vào bếp và thực hiện nhé!

Những chiếc bánh chuối chiên giòn thơm ngậy đầy hấp dẫn

Yêu cầu thành phẩm bánh chuối chiên

- Bánh chuối chiên sau khi được hoàn thành có màu vàng đẹp, đều các mặt và không bị cháy.

- Chiếc bánh to vừa ăn, không bị vỡ bánh.

- Khi ăn thấy được vị thơm, ngọt và mềm đặc trưng của chuối bên trong cùng vị giòn, béo của lớp bột chiên bao ngoài.

Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon cần những nguyên liệu gì?

Nguyên liệu chính để làm bánh chuối chiên

- Bột gạo: 150 gam

- Bột mì: 100 gam

- Quả chuối chín: 10 quả (nên chọn chuối xiêm, chuối ngự)

- Đường, muối

- Dầu ăn

Cách làm bánh chuối đơn giản 

Bước 1: Hòa các loại bột

Hòa bột làm bánh chuối

- Đổ bột mì và bột gạo vào với nhau sau đó bạn từ từ rót nước vào đến độ vừa phải, không nên cho nhiều nước làm loãng bột. Đánh bột thật nhuyễn cho hỗn hợp đặc sánh. Bỏ thêm chút đường và muối rồi khuấy đều

- Để hỗn hợp bột ở nơi khô thoáng, đậy lại khoảng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế chuối trước khi chiên

Sơ chế chuối

- Bóc vỏ chuối, cắt đôi quả chuối theo chiều dọc. Bạn hãy cắt thật đều nhé.

- Dùng cán dao làm bẹp chuối xuống. Hoặc bạn có thể cho miếng chuối vào túi nilon sạch rồi ép mỏng. Chú ý không ép nát chuối.

- Bỏ chuối vào âu bột đã hòa ở bước 1.

Bước 3: Chiên bánh chuối

Chiên bánh chuối ngập trong dầu ăn

- Bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào. Bạn nên cho một lượng dầu ăn nhiều một chút, sao cho ngập bánh để những chiếc bánh chuối được vàng giòn đều và nhanh chín hơn. Để cho dầu sôi lên.

- Dùng thìa hoặc kẹp lấy miếng chuối từ bát bột, đặt nhẹ vào trong chảo dầu.

- Khi bạn thấy bánh chuối gần chín, lật bánh thật nhẹ nhàng để chiên vàng ươm đều các mặt nhé.

- Trong lúc chiên, hãy nhanh tay chuẩn bị một chiếc đĩa hoặc hộp hớn, đặt vài tấm giấy thấm dầu lên trên. Khi bánh chín, dùng đũa hoặc kẹp nhẹ nhàng gắp bánh ra và đặt lên mặt giấy thấm. Giấy thấm dầu sẽ hút bớt lượng dầu thừa ở bánh.

Thưởng thức bánh chuối

Bạn nên ăn bánh chuối chiên ngay sau khi rán xong và bánh đã ráo dầu ăn bởi bánh chuối phải ăn nóng mới ngon và thơm đúng điệu. Vị béo của dầu ăn, bột bánh giòn, bùi và vị ngon, ngọt, mềm thơm của chuối hòa quyện vào nhau sẽ tăng phần hấp dẫn nếu bạn chấm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt. 

Giờ là lúc để cùng thưởng thức thành quả 

Cách làm bánh chuối ở trên thật đơn giản phải không các bạn? Trong những ngày nghỉ hay những lúc rảnh rỗi, những chiếc bánh chuối chiên sẽ làm ấm không khí gia đình hay những buổi chuyện trò bên bạn bè. 

Chúc các bạn ngon miệng!

Nostalgia (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news