Tin mới

Cách làm bò kho thơm ngon cho ngày cuối tuần

Thứ bảy, 26/03/2016, 08:52 (GMT+7)

Ngày cuối tuần là khoảng thời gian lý tưởng để bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình những món ăn ngon, đơn giản. Chỉ với một vài nguyên liệu và thao tác đơn giản, bạn đã có thể chế biến cho gia đình món bò kho thơm ngon và hấp dẫn. 

Ngày cuối tuần là khoảng thời gian lý tưởng để bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình những món ăn ngon, đơn giản. Chỉ với một vài nguyên liệu và thao tác đơn giản, bạn đã có thể chế biến cho gia đình món bò kho thơm ngon và hấp dẫn. 

Nguyên liệu

- 1kg thịt bò bắp hoặc bò nạm gân.

- 1 gói bột bò kho

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước tương.

- 1 muỗng xúp bột mỳ và điều đỏ.

- 1/2 củ cải trắng, 4 cây sả, gừng, trái dừa xiêm, cà rốt.

Món bò kho thơm ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần. Ảnh: Internet

Chuẩn bị 

- Thịt bò: Rửa sạch bằng nước ấm và muối, để ráo và cắt miếng vừa ăn. Dùng 2/3 gói bột bò kho, gừng và tỏi giã lấy nước, tiêu, muối, đường, ớt, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, xúp màu điều đỏ sau đó trộn đều và cho thịt vào ướp tầm 15 đến 30 phút. 

- Củ cải trắng: gọt vỏ và cắt làm 4.

- Gừng và tỏi bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn và cho nước sôi vào vắt lấy nước.

- Sả cắt khúc 5cm và đập giập- Cà rốt gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.

Chế biến 

Cùng gia đình thưởng thức món bò kho trong ngày cuối tuần. Ảnh: Internet

- Đun cháo cho nóng và cho 4 muỗng dầu ăn, cho sả đã được đập giập, 1/3 gói bò kho còn lại, 1 muỗng súp màu điều, thịt đã ướp vào xào thơm và cho một muỗng mỳ xào cho thấm.

 - Đổ nước lạnh và nước dừa xiêm nấu sôi cho vào thịt đã xào.

- Đun đến khi thịt hơi mềm cho cà rốt và củ cải trắng. Đun đến khi nước sánh thì bắc ra, nêm vừa ăn. Bày thịt đã nấu ra đĩa và ăn kèm bánh mỳ thái khoanh, muối tiêu hoặc hủ tiếu, tương ớt đen, chanh, rau quế và giá.

Minh Di (sưu tầm)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news