Tin mới

Cách làm caramen mềm mịn, thơm ngon

Thứ năm, 13/11/2014, 10:40 (GMT+7)

Vị thơm ngon, béo ngậy của caramen được nhiều người yêu thích mà lại không bị tăng cân nhanh chóng như các loại đồ ngọt khác. Để làm caramen không quá khó, nguyên liệu cũng dễ tìm, dưới đây là công thức làm caramen đơn giản nhất bạn có thể tham khảo!

Vị thơm ngon, béo ngậy của caramen được nhiều người yêu thích mà lại không bị tăng cân nhanh chóng như các loại đồ ngọt khác. Để làm caramen không quá khó, nguyên liệu cũng dễ tìm, dưới đây là công thức làm caramen đơn giản nhất bạn có thể tham khảo!

Công thức làm caramen đơn giản, không quá khó để thực hiện


Nguyên liệu:

- 5 cốc nhỏ

- 4 quả trứng

- 4 hộp sữa tươi mộc châu (180ml)

- 1 ít sữa đặc có đường (tùy độ ngọt của mỗi người)

- Đường

Cách làm:


Bước 1: Làm caramen

Lấy nồi inox cho đường vào, cho 1/4 bát nước vào. Bật lửa đun lên cho chuyển mầu cánh gián, lúc này đường cũng có độ đặc vừa phải để đông lại rồi đổ ra các cốc, láng đáy cốc cho đều.

Bước 2: Làm phần kem

Đổ 2 hộp sữa vào nồi, đổ chỗ sữa đặc vào,  đặt vào nồi 1 cái rây

Đập trứng: lấy 3 lòng đỏ và 1 lòng trắng, lấy đũa quấy trứng trong rây để rơi xuống nồi sữa. Bật bếp ở lửa nhỏ nhất chỉ để sữa ấm lên thôi, tuyệt đối không làm sôi. Bỏ rây ra và lấy thìa quấy đều trứng và sữa đặc có đường cho đến khi có hỗn hợp đồng nhất.

Caramen có vị thơm ngậy nhưng không béo được nhiều người yêu thích

 Bước 3:

Đổ hỗn hợp các các cốc. Lấy giấy nhôm (loại hay dùng để nướng ấy) bọc kín các cốc caramen. Bật bếp để lửa nhỏ nhất ngay từ đầu, hấp trong 30 phút.

Theo Dã Quỳ (Tổng hợp)/ Nguoiduatin.vn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news