Tin mới

Cách làm caramen savoury day bí đỏ thơm ngon nhất

Thứ tư, 09/11/2016, 09:45 (GMT+7)

Caramen là món ăn tráng miệng được yêu thích vì có vị ngọt thanh, mềm xốp và giàu dinh dưỡng. Tùy theo khẩu vị, sở thích caramen được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau để chiều lòng các tín đồ ẩm thực. Caramen kết hợp với bí đỏ - loại quả có hàm lượng sắt cao, giàu vitamin và khoáng chất trở thành món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa vô cùng hấp dẫn.

Caramen là món ăn tráng miệng được yêu thích vì có vị ngọt thanh, mềm xốp và giàu dinh dưỡng. Tùy theo khẩu vị, sở thích caramen được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau để chiều lòng các tín đồ ẩm thực. Caramen kết hợp với bí đỏ - loại quả có hàm lượng sắt cao, giàu vitamin và khoáng chất trở thành món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa vô cùng hấp dẫn.

Hãy cùng vào bếp với cách làm caramne savoury day bí đỏ để chiêu đãi cả gia đình ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g bí đỏ2 vỉ nhỏ
  •  sữa đặc có đường200ml
  • sữa tươi không đường100ml
  • kem tươi
  • 3 quả trứng gà sạch
  • 100g đường

Cách làm caramen savoury day bí đỏ: 

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ,bỏ hạt, rửa sạch xắt thành miếng nhỏ. 

Cách làm caramen savoury day bí đỏ thơm ngon nhất

- Nếu không có lò nướng có thể cho bí vào nồi hấp hoặc luộc chín.- Các bạn sử dụng lò nướng, bọc bí đỏ vào giấy bạc cho vào nướng thì sẽ giữ được độ ngọt và mùi thơm của bí nhất. 

Bước 2: Thắng nước đường

- Cho 50g đường vào nồi, thêm nước sâm sấp khuấy cho tan rồi đun lửa nhỏ cho đến khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.

- Đổ nước đường vào các cốc, ly nhỏ sao cho chỉ láng đủ một lớp mỏng dưới đáy cốc.

Bước 3: Hòa trộn các nguyên liệu

- Cho vào máy xay 300g bí đỏ chín, 2 vỉ sữa đặc, 3 quả trứng gà, rồi xay nhuyễn.

- Nếu không sử dụng máy xay các bạn có thể nghiền nhuyễn bí đỏ rồi trộn đều với các nguyên liệu như trên cũng được.

- Tiếp đến, cho 200ml sữa tươi không đường,100ml kem tươi, 50g đường còn lại vào nồi đun lửa nhỏ và khuấy nhẹ thật đều tay cho đường tan hết rồi tắt bếp. Khi bắt đầu có hơi nước bốc lên từ nồi

- Đổ hỗn hợp bí vào nồi kem sữa rồi tiếp tục khuấy đều để hỗn hợp quyện lẫn vào nhau.

Bước 4: Nướng, hấp cách thủy

Nướng, hấp cách thủy

- Rót hỗn hợp kem sữa, bí đỏ lần lượt vào các ly, cốc đã tráng 1 lớp nước đường ở trên.

- Sử dụng lò nướng ờ nhiệt độ 150-160 độ C xếp caramen vào khay, đổ nước vào khay sao cho ngập ½ cốc caramen nướng trong khoảng 1 giờ là được.

- Sử dụng nồi hấp: đun sôi nước rồi xếp các cốc caramen vào tiến hành hấp cách thủy. Đun nồi hấp khoảng 20-30 phút rồi tắt bếp, để ủ khoảng 2 tiếng sau đó mới bỏ ra ngoài.

- Đợi caramen nguội, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

 Lưu ý: trong quá trình nướng hay hấp cách thủy cần theo dõi rồi điều chỉnh thời gian để tránh caramen bị khô quá hay cứng sẽ không ngon.

Hướng dẫn cách làm caramen savoury day bí đỏ thơm ngon nhất

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news