Trang chủ » Đời sống
Thứ sáu, 10/02/2017 00:00 (GMT 7)

Cách làm kem Flan mềm mịn thơm ngon tại nhà

Cách làm kem flan được rất nhiều người ưa thích bởi vị mềm mịn của kem cùng vị thơm của sữa tươi đã làm nên một mùi vị rất đặc trưng hấp dẫn. Kem flan thơm ngon rất dễ làm bạn sẽ có ngay những chiếc bánh kem flan ngon tuyệt vời tại nhà để mời các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Cách làm kem flan được rất nhiều người ưa thích bởi vị mềm mịn của kem cùng vị thơm của sữa tươi đã làm nên một mùi vị rất đặc trưng hấp dẫn. Kem flan thơm ngon rất dễ làm bạn sẽ có ngay những chiếc bánh kem flan ngon tuyệt vời tại nhà để mời các thành viên trong gia đình thưởng thức.

[mecloud]GUka5E5rd4[/mecloud]

Cách làm kem Flan mềm mịn thơm ngon tại nhà 1

Cách làm kem Flan mềm mịn thơm ngon tại nhà

Kem flan hay còn được gọi là bánh flan xuất xứ từ Châu Âu, là món ăn vắt khá quen thuộc với vị béo ngậy ngọt ngào đặt trong từng miếng bánh. Bánh flan được làm bằng trứng gà và bột rất mềm nên món ăn này người già và trẻ em đều ăn được. Dưới đây là cách làm bánh flan thông dụng và đơn giản nhất.

Nguyên liệu làm bánh flan

6 quả trứng gà ta
250ml sữa bò tươi
1 hộp sữa đặc có đường
100g đường
2 ống vani
500ml nước sôi
Nồi hấp bánh 
Khuôn làm bánh ( hình bánh theo các bạn tự chọn nhé ví dụ như: hình trái tim, hình tròn, hình sao,…)

Cách làm caramen

Cho 100g đường vào nồi và đổ nước xâm xấp với đường, sau đó vặn lửa nhỏ, đun sôi đến khi đường cháy đều chuyển sang màu mật ong. Các bạn nhớ để lửa nhỏ nếu không đưỡng sẽ bị cháy và có vị đắng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.
Tráng phần nước đường vào các khuôn tạo màu bánh carame. Đổ một lớp mỏng caramen vào khuôn  thì bánh sẽ rất ngon vì caramen rất là ngọt nên không được đổ quá nhiều.

Cách làm bánh Flan

Đun nóng sữa tươi lên sau đó đổ 1 hộp sữa đặc có đường vào nước và khuấy đều( tùy theo độ ăn ngọt của mỗi người để cho lượng nước phù hợp nhé). Đừng nên đun sôi sữa quá nhé vì khi nó sữa sẽ bay hơi hết chất dunh dưỡng có trong sữa. 
Cho lòng đỏ của 6 quả trứng gà vào bát và đánh cho bông lên sau đó cho 2 ống vani vào khuấy đều. Lưu ý chỉ lấy lòng đỏ trứng gà thôi chứ không lấy lòng trắng vì lòng trăng hơi dớt và có vị tanh sẽ làm bánh không ngon. Đặc biệt lòng trắng trứng sẽ không tạo màu đẹp cho bánh flan vì vậy chỉ có thể dùng màu đỏ.
 Đổ hỗn hợp vào nồi sữa tươi, khuấy đều và nhẹ để tránh nổi bọt, rồi đổ ra khuôn đã có sẵn caramen.

Hấp bánh 

Lấy nồi hấp và đổ nước vào nồi
Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ
Đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh flan vào. Dùng 2 cái khăn sạch ,một cái che mặt khuôn bánh, một cái phủ lên miệng nồi sau đó đậy vung lại.
Sau đó để lửa nhỏ và hấp trong vòng 30 phút. Lưu ý thỉnh thoảng mở nắp trong khi hấp để  nước không đọng lại ở nắp nồi làm bánh không ngon.
Nước trong nồi hấp bạn phải cho lượng vừa phải, tránh tính trạng cho quá nhiều nước, khi sôi nước có thể trào ngược vào khuôn bánh làm hỏng bánh trong khuôn.  Sau khi hấp kiểm tra thấy bề mặt hỗn hợp trơn láng, không loãng, bạn có thể lấy tăm chọc vào giữa bánh để thử xam bánh đã chín chưa. Nếu tăm khô không bị dính thì tức là bánh đã chín và ngược lại nếu tăm ướt mà dính phần bột bánh thì tiếp tục hấp đến khi bánh chín.
Bánh chín để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý dùng dao rạch quanh thành khuôn và úp ngược bánh vào đĩa. Chỉ để bánh trong tủ lạnh được khoảng 3-4 ngày nếu để lâu bánh sẽ bị hỏng không ăn được.
Bánh flan đạt yêu cầu phải là chiếc bánh mịn, màu vàng tươi có độ ngậy vừa phải của sữa, độ ngọt vừa phải của đường và không có vị đắng. Khi ăn có thể rưới một ít sữa dừa, cho thêm hoa quả và đá bào lên trên bánh hoặc bạn cũng có thể biến tấu để cùng ăn với thạch hay chè bánh sẽ trở nên tuyệt vời hơn.
Ngoài loại bánh Flan sữa tươi bạn có thể làm các loại bánh Flan khác như: bánh Flan trà xanh, bánh Flan sô cô la, bánh Flan nước cốt dừa, bánh Flan sầu riêng...
Để có những chiếc bánh flan ngon hơn bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ khi làm bánh flan nhé:
Nếu làm bánh flan cho trẻ nhỏ bạn không nên cho thêm lớp caramen vào. Vì caramen rất dễ làm cho bé bị khó tiêu vì vậy nếu cho be ăn thì không nên cho caramen.
Sử dụng sữa dê bột làm bánh flan có độ mịn và đặc hơn, khi ăn bánh có mùi thơm nhẹ.
Sau khi bánh hoàn thành bạn sẽ có những chiếc bánh flan từ sữa tươi ngon, thơm, mát, ngậy ngậy, đẹp mắt như ở ngoài hàng. Khi ăn bánh flan bạn có thể ăn kèm một chút đá bào hoặc ướp lạnh cho bánh ngon hơn. Cùng với đó là Cách làm kem chuối lạc không cần máy đánh cực hay mà ngon lành khi thưởng thức vào mùa hè.

Chúc các bạn thành công!

H.Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trần Thị Hà Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Món ngon mỗi ngày

Cách làm kem sữa tươi thơm ngậy đơn giản nhất tại nhà
Cách làm kem sữa tươi thơm ngậy đơn giản nhất tại nhà

Cách làm kem sữa tươi được rất nhiều người quan tâm bởi nó rất dễ làm mà lại có nhiều chất dinh dưỡng. Kem sữa tươi được làm hoàn toàn bằng sữa tươi cùng với vị thơm của vani đã tạo nên món kem cực kỳ hấp dẫn đối với tất cả mọi người vì vậy có thể làm kem nhanh nhất tại nhà mà không mất nhiều thời gian.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục