Tin mới

Cách làm khoai tây chiên giòn thơm ngậy như ngoài tiệm

Thứ bảy, 18/07/2015, 22:12 (GMT+7)

Cách làm khoai tây chiên có thể nhiều bạn đã biết đến nhưng chiên khoai tây ra sao để món ăn giòn lâu, thơm ngậy thì không phải ai cũng rõ. Cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Cách làm khoai tây chiên có thể nhiều bạn đã biết đến nhưng chiên khoai tây ra sao để món ăn giòn lâu, thơm ngậy thì không phải ai cũng rõ. Cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Khoai tây chiên vẫn là món ăn vặt được yêu thích. Cũng vì thế mà mỗi tiệm ăn vặt bên đường đều có món ăn này. Tuy vậy, các bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này tại nhà vì cách làm khoai tây chiên giòn không hề khó. 

Khoai tây chiên giòn vẫn luôn là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ

Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn

- Khoai tây: 500 gam. (Chọn những củ tươi, không mọc mầm)

- Bơ vàng: 1 hộp nhỏ

- Dầu ăn

- Đường, muối, tương ớt, sốt mayonnaise

- Giấy thấm dầu

Nguyên liệu chính 

Cách làm khoai tây chiên giòn đơn giản

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Sơ chế khoai tây 

- Đối với khoai tây, bạn hãy: gọt vỏ, cắt miếng dài, dày khoảng 0.5 cm, có thể tỉa theo ý thích để món ăn đẹp mắt.

- Sau khi cắt, bạn thả vào một chậu nước lạnh. Để một lúc rồi vớt ra rổ và để ráo.

- Pha nước trong nồi với ½ thìa đường, 1 thìa muối rồi thả khoai vào luộc qua.

- Khi thấy khoai vừa chín tới, bạn đổ ra rổ rồi đổ ngay vào chậu nước lạnh, để trong 3 phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Chiên khoai tây 

Chiên khoai tây giòn trong chảo ngập mỡ

- Đổ một lượng dầu ăn vào chảo sao cho ngập khoai, để lửa nhỏ vừa. Các bạn chú ý khi dầu đã nóng thì bạn mới thả khoai vào chiên. Bạn chỉ chiên cho khoai tây hơi se lại rồi vớt khoai ra và để vào đĩa có giấy thấm dầu.

- Đợi khoảng 10-15 phút cho khoai nguội bớt rồi cho vào chảo dầu mới cùng với 3 – 4 thìa bơ vàng. Đảo đều tay trong 1 – 2 phút. 

- Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. 

Và bạn đã có một đĩa khoai tây chiên thơm giòn thật hấp dẫn rồi đấy

Thưởng thức khoai tây chiên giòn: Với món khoai tây chiên giòn này bạn nên ăn khi còn nóng. Bạn có thể chấm tương ớt, hoặc sốt mayonnaise tùy khẩu vị. Hoặc bạn cũng có thể trộn sốt mayonnaise với tương ớt. Sốt này sẽ làm tăng hương vị cho khoai tây chiên giòn.

Yêu cầu thành phẩm với khoai tây chiên giòn

- Sau khi chiên, khoai tây vàng đều các mặt và có độ giòn.

- Miếng khoai tây bùi, thơm, không bị đọng nhiều dầu. 

- Vị của miếng khoai tây ngậy mùi bơ nhưng không quá ngọt, không quá béo. 

- Khoai để ngoài vẫn giữ được độ giòn lâu.

Cách làm khoai tây chiên giòn không thể đơn giản hơn!

Cách làm khoai tây chiên sao cho giòn và thơm quả thực không khó phải không các bạn. Bạn còn chờ gì nữa mà không tự tay làm cho gia đình một đĩa khoai tây chiên giòn đi nào. 

Chúc các bạn ngon miệng!

Nostalgia (Tổng hợp) 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news