Tin mới

Cách làm lẩu riêu cua thơm ngon đãi cả nhà

Thứ tư, 30/03/2016, 16:08 (GMT+7)

Lẩu riêu cua là món được khá nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nấu món gì cho gia đình, lẩu riêu cua có thể là gợi ý lý tưởng.

Lẩu riêu cua là món được khá nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nấu món gì cho gia đình, lẩu riêu cua có thể là gợi ý lý tưởng.

Nguyên liệu

- Cua thịt lớn khoảng 4 con

- Cua xay 400g - Cà chua, hành tím

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, ớt, bún, bó xôi, rau muống non lấy cọng, 100g hột điều đỏ, tỏi.

Chế biến

Lẩu riêu cua là món ăn được nhiều người yêu thích.Ảnh: Internet


- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm 6- Hành tím bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi và phi vàng

- Làm sạch cua thịt sau đó hấp chín và tách lấy nạc, xé nhỏ. 

- Chanh xắt làm 6 miếng- Ớt thái mỏng, rau bó xôi rửa sạch và cắt ngắn vừa ăn. 

- Hột điều: Cho chảo nóng và cho dầu vào sau đó để vừa nóng, cho hột điều vào đảo nhanh, nhấc xuống và bỏ hột 

- Cho vào cua xay 2 lít nước sau đó gạn kỹ bỏ xác cua lấy nước.

- Cho hỗn hợp dầu, tỏi phi vàng, cà chua, cua, màu điều, gia vị vào chảo và đảo đều. Sau đó nêm vừa ăn. 

- Cho tất cả vào nồi lẩu và dọn ăn kèm cùng đĩa bún, rau, nước mắm nguyên chất và ớt thái lát.

Minh Di (sưu tầm)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news