Tin mới

Cách làm miến trộn đặc trưng cực hấp dẫn của xứ sở Kim Chi

Thứ năm, 23/07/2015, 13:34 (GMT+7)

Cách làm miến trộn – cùng tìm hiểu công thức làm miến trộn Hàn Quốc rất đơn giản mà vị ngon đậm đà thì không thể chối từ. Bài viết sẽ chỉ bạn cách làm miến trộn nhé!

Cách làm miến trộn – cùng tìm hiểu công thức làm miến trộn Hàn Quốc rất đơn giản mà vị ngon đậm đà thì không thể chối từ. Bài viết sẽ chỉ bạn cách làm miến trộn nhé!

Miến trộn là một món ăn vô cùng quen thuộc của người Hàn Quốc. Những tín đồ của ẩm thực xứ sở Kim Chi chắc hẳn cũng không còn xa lạ với món ăn này. Với sự kết hợp của những nguyên liệu đơn giản thì thịt bò, miến cùng những loại gia vị dùng để chế biến và trộn tạo nên món miến trộn Hàn Quốc vô cùng haaxp dẫn. Giờ ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Miến trộn Hàn Quốc với hương vị ngon không thể cưỡng lại

Nguyên liệu làm miến trộn 

Nguyên liệu chính làm miến trộn

- Thịt bò: 100 gam

- Miến (miến Hàn): 200 gam

- Cải bó xôi

- Cà rốt: ½ củ

- Hành tây: 1 củ

- Ớt xanh, đỏ

- Mục nhĩ, nấm hương

- Trứng gà: 4 quả

- Vừng rang, nước tương, dầu mè, đường, rượu trắng, tỏi băm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm miến trộn chi tiết

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyê liệu trước khi bắt tay vào chế biến

- Rửa sạch và thái mỏng lát thịt bò. Trộn tẩm ướp thịt ới 1 thìa canh nước tương, 1 thìa dầu mè, tỏi băm và hạt tiêu, ½ thìa rượu trắng. Trộn đều rồi bọc kín bát thịt bằng miếng nilon bọc thực phẩm, để như vậy cho thịt bò ngấm đều gia vị tẩm ướp.

- Cắt khúc rau cải, đem luộc chín rồi vớt ra xả lại với nước lạnh. Sau đó bạn cho một thìa dầu mè, ½ thìa đường và chút muối để trộn đều lên.

- Trần miến qua nước sôi để miến được mềm hơn. Sau đó để ráo.

- Với các nguyên liệu khác như cà rốt, ớt đỏ và xanh bạn rửa thật sạch rồi thái chỉ. Hành tây bổ kiểu múi cau.

- Mộc nhĩ và nấm hương ngâm trong nước cho nở rồi thái nhỏ. 

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu

- Đánh tan 4 quả trứng, tráng thật mỏng rồi cuốn lại, cắt thành sợi dài.

Rán trứng cuộn lại rồi cắt thành miếng dài

- Cho chút dầu ăn rồi phi thơm nấm cùng chút hạt nêm, đảo nhanh tay rồi đổ ra bát riêng

- Xào chín hành thây, ớt và cà rốt. Nêm cho vừa miệng rồi cho ra đĩa. 

- Xào chín thịt bò vừa tẩm ướp ở bước trên.

Xào các nguyên liệu

Bước 3: Trộn miến và hoàn thiện món miến trộn

- Trộn đều 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh đường, 2 thìa dầu mè. Hỗn hợp này sẽ là nước sốt cho món miến trộn của chúng ta.

- Cho hỗn hợp này lên chảo và đun sôi. Sau khi sôi nhẹ, bạn cho miến vào đảo rồi cùng cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào. Đảo và trộn đều trên chảo sau đó đổ ra đĩa khi đã vừa.

- Rải trứng và vừng lên trên.

Trộn miến

Vậy là ta đã có một đĩa miến trộn cực ngon lành và hấp dẫn rồi đấy.

Yêu cầu thành phẩm với món miến trộn Hàn Quốc

- Món miến trộn thành phẩm có vị nêm vừa ăn, đậm đà hương vị nhưng không quá mặn.

- Miến mềm, giòn, không bị dai, nát

- Thịt bò mềm, dễ ăn

- Miến trộn Hàn Quốc được trang trí đẹp mắt, màu sắc đậm hài hòa.

Bạn cần chần chừ gì mà không bắt tay vào làm món miến trộn thơm ngon

Cách làm miến trộn không hề khó phải không các bạn. Chúc bạn thành công với cách làm trên và ngon miệng cùng gia đình nhé!

Nostalgia (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news