Tin mới

Cách làm món gà quay thơm ngon đúng vị

Thứ năm, 24/03/2016, 09:54 (GMT+7)

Thời tiết se lạnh là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức món gà quay vàng rộm cùng với gia đình mình. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có món gà quay thơm ngon đúng ý.

Thời tiết se lạnh là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức món gà quay vàng rộm cùng với gia đình mình. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có món gà quay thơm ngon đúng ý.

Nguyên liệu:

Để làm món này, các bạn nội trợ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

- Gà mái tơ 1 con khoảng 1,3kg. 

- 1 muỗng xúp đinh, hồi, quế, tai vị.

- 1 trái dừa xiêm- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. 

- Xà lách, 4 trái cà, ngò, ớt, dưa leo- Hắc xì dầu, mật ong, chanh, bột năng, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn. 

Gà quay thơm ngon đúng vị. Ảnh: Internet

Cách làm: 

Gà: Làm sạch gà và chặt làm đôi sau đó dùng dao nhọn xăm đều bên trong gà, để cho ráo nước. Sau đó dùng 1 muỗng cà phê tiêu, đường, xúp nước tỏi, muối, bột ngọt và dầu mè trộn đều với nhau và rưới lên gà. Để gà ngấm gia vị trong vòng 30 phút. 
Đinh, hồi, quê, tai vị cho vào chảo và rang qua.

Món này được dùng với xì dầu, ớt thái mỏng và dùng với bánh mỳ. Ảnh: Internet

Tỏi: Đập giập sau đó bóc vỏ và rang nhuyễn, phi vàng lên. 

Trộn chung 1 muỗng hắc xì dầu, một muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê và 1/4 trái chanh và hòa thật đều. Xà lách rửa sạch, dưa leo tỉa hoa, ớt tỉa hoa và bào mỏng, cà thái mỏng. 

Nấu hỗn hợp nước dừa xiêm, tỏi phi, ngũ vị hương, gà với nhau. Chú ý để lửa liu riu cho đến khi gà chín mềm thì vớt ra để thật ráo.  

Dùng bột năng thoa lên gà một lớp dày. Sau đó thoa tiếp hỗn hợp nước đã được đun từ trước.

Cho gà lên vỉ, cho xì dầu vào gà khoảng 5 phút sau đó lấy gà ra. Chặt gà và xếp theo thứ tự. Dùng xà lách, cà, ớt tỉa hoa, ngò xếp xung quanh. Món này thường được dùng với xì dầu, ớt thái mỏng và dùng với bánh mì. 

Minh Di (sưu tầm)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news