Cách làm sữa chua chanh mát lạnh cho mùa hè

Cách làm sữa chua chanh không quá phức tạp mà lại rất ngon vì sữa chua mát lạnh quyện với phần kem béo ngậy thơm mát tạo cảm giác rất ngon miệng. Món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm sữa chua chanh hấp dẫn!

Cách làm sữa chua chanh không quá phức tạp mà lại rất ngon vì sữa chua mát lạnh quyện với phần kem béo ngậy thơm mát tạo cảm giác rất ngon miệng. Món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm sữa chua chanh hấp dẫn!

Món ngon mỗi ngày hôm nay không đi sâu hướng dẫn cách làm sữa chua thông thường. Bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua tại đây, hoặc tham khảo video dưới đây!

Nguyên liệu làm sữa chua chanh cho 2 người ăn:

- 2 lòng trắng trứng gà

- 80g đường cát trắng

- 8g gelatin bột hoặc 4 lá gelatin (Gélatine được xem là một nguyên liệu thực phẩm giống như đường, bột, dầu ăn, … Là một loại protéine gần như nguyên chất, không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu hơi hơi ngả vàng, thu được sau quá trình nấu sôi da động vật (da heo), xương (trừ xương bò nha), hoặc chiết xuất từ thực vật (tảo đỏ, trái cây), … là thực phẩm 100% tự nhiên.)

- 100ml sữa chua

- 150ml kem sữa tươi

- 2 quả chanh xanh.

Cách làm sữa chua chanh:

Cách làm sữa chua chanh mát lạnh cho mùa hè 1

Sữa chua chanh là đồ uống giải nhiệt được yêu thích vào mùa hè

Bước 1:

- Gelatin bột đổ ra bát, hòa với một ít nước ấm để gelatin tan sơ. Nếu dùng gelatin lá thì ngâm gelatin trong nước lạnh 10-15 phút, vớt ra vắt ráo nước. Cho gelatin lá vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, để nguội bớt.

Bước 2:

- Chanh bào lấy phần vỏ xanh mịn bên ngoài, phần nước cốt chanh vắt ra bát để riêng qua một bên.

Bước 3:

- Cho lòng trắng trứng vào âu sạch, đặt âu lòng trắng lên bên trên nồi nước, lưu ý là đáy âu không dính với bề mặt nước.

- Đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi lòng trắng trứng đạt nhiệt độ khoảng 65-70 độ C, hoặc sờ vào bên trên bề mặt lòng trắng âm ấm thì cho thêm đường vào.

Bước 4:

- Nhấc âu lòng trắng ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi que đánh trứng nhấc lên, đầu que có hình chóp nhọn, không chảy là dừng.

Bước 5:

- Kem sữa tươi đổ ra âu, dùng máy đánh bông kem tươi, để riêng qua một bên.

Bước 6:

- Cho hỗn hợp nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi, nấu lửa nhỏ, khi thấy bắt đầu sôi thì cho gelatin vào, dùng muôi trộn cho tan.

Bước 7:

- Nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội, trộn sữa chua, lòng trắng trứng đánh bông ở bước 4 vào hỗn hợp nước cốt chanh ở bước 6.

- Tiếp theo cho hỗn hợp kem sữa tươi ở bước 5 vào hỗn hợp nước cốt chanh, trộn đều, lọc qua rây nếu còn lợn cợn.

Bước 8:

- Chia đều vào 4 cốc, để vào tủ lạnh 4-5 tiếng đến khi bề mặt mousse đông cứng hẳn.

Bước 9:

- Lấy ra dùng lạnh, trang trí kem tươi tùy thích của bạn, dùng lạnh.

Món ngon mỗi ngày chúc bạn thành công với món sữa chua chanh!

P/V (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục