Cách làm thạch dừa thơm mát đơn giản tại nhà với 15 phút

Chia sẻ cách làm thạch dừa đơn giản tại nhà, mùa hè là thời điểm những món ăn vặt mát lạnh lên ngôi. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn cũng đã có thể tự chế biến cho gia đình mình thưởng thức món thạch dừa thơm mát và bổ dưỡng tại nhà. 

Cách làm thạch dừa tại nhà đơn giản - Mùa hè nắng nóng là thời điểm những món ăn vặt mát lạnh lên ngôi. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn cũng đã có thể tự chế biến cho gia đình mình thưởng thức món thạch dừa thơm mát và bổ dưỡng tại nhà. 

Vào mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức một cốc thạch dừa xiêm ngọt mát thơm mùi dừa tươi thì thật tuyệt. Món thạch dừa mát dịu kết hợp với vị thanh của đường phèn làm nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Món thạch dừa làm không hề khó bạn đã từng thử sức với món này cho cả gia đình bạn thưởng thức chưa? Nếu bạn chưa từng làm hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm món thạch dừa thơm mát ngày bây giờ.

Xem thêm:

 

Nguyên liệu làm thạch dừa

Cách làm thạch dừa thơm mát đơn giản tại nhà với 15 phút 4
Cách làm thạch dừa thơm mát tự làm tại nhà. Ảnh: Internet

- Bột rau câu (loại bột rau câu con cá dẻo 10g)

- 1,5 lít nước dừa tươi

- 150g đường phèn

- 200ml nước cốt dừa

- Dừa còn nguyên quả để đựng thạch (có thể dùng ly)

Cách làm thạch dừa tại nhà

Cách làm thạch dừa thơm mát đơn giản tại nhà với 15 phút 5
Món thạch dừa ngon mát tại nhà vào mùa hè. Ảnh: Internet

- Cho nước dừa vào nồi sau đó đổ rau câu từ từ vào trong nồi.  Đun hỗn hợp bột trên và khuấy thật đều tay. Chú ý khi cho rau câu vào thì phải khuấy đều lên tục để tránh rau câu bị đóng cục. 

Cách làm thạch dừa thơm mát đơn giản tại nhà với 15 phút 6
Làm thạch dừa tại nhà cực đơn giản tại nhà. Ảnh: Internet

- Đun sôi hỗn hợp bột trên với đường phèn và quấy thật đều tay. Sau khi đun khoảng 10 phút, bột thạch rau câu tan hoàn toàn trong nước thì đổ thạch còn nóng vào quả dừa. 

- Để lại một chút nước thạch trong nồi và tiếp tục đn đến khi thạch không đông thì đổ nước cốt dừa vào và khuấy đều. Không nên để lâu vì nước cốt dừa có thể sẽ làm thạch rau câu bị hư. 

- Sau khi lớp thạch trong trái dừa se lại, đổ lớp thạch vừa hòa với nước cốt dừa lên trên. 

- Để nguội và cho thạch dừa vào tủ lạnh dùng dần.

Cùng với món thạch dừa ngon tuyệt trên thì báo cũng giới thiệu tới các bạn bài viết Cách làm trà đào đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

[mecloud]F4Slp1XsgD[/mecloud]

Minh Di (sưu tầm)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục