Trang chủ » Đời sống
Thứ sáu, 10/06/2016 15:17 (GMT 7)

Cách làm trứng cuộn thơm ngon đơn giản và nhanh nhất

Cách làm món trứng cuộn là thực phẩm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên nếu chỉ ăn trứng chiên đơn giản thì sẽ gây dễ chán. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm các loại trứng cuộc khác nhau rất độc đáo đảm bảo ai cũng thích đặc biệt là các bé.

Cách làm món trứng cuộn là thực phẩm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên nếu chỉ ăn trứng chiên đơn giản thì sẽ gây dễ chán. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm các loại trứng cuộc khác nhau rất độc đáo đảm bảo ai cũng thích đặc biệt là các bé.

[mecloud]tJ2DFEIjph[/mecloud]

Nguyên liệu làm trứng cuộn thịt

3 – 4 quả trứng
150g thịt heo xay nhuyễn
200g nấm loại tùy chọn
1 bát con nước dùng
2 muỗng cà phê bột năng
Hành, gừng
Hạt nêm, dầu trộn salad, bột bắp, muối, đường.

Cách làm trứng cuộn thịt

Bước 1 : Nấm rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, để ráo. Hòa tan bột năng với 1 bát con nước dùng, đổ vào chảo sâu lòng đun sôi, nêm xíu hạt nêm cho đậm đà rồi thả nấm vào, chờ sôi lại thì tắt bếp vì nấm mau chín.

Cách làm trứng cuộn thơm ngon đơn giản và nhanh nhất 1
Sơ chế nấm làm trứng cuộn


Bước 2 : Trộn đều thịt băm với 1 quả trứng, hành gừng bằm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, 2 muỗng cà phê bột bắp và xíu hạt nêm thành khối dẻo quyện.
Đánh tan phần trứng còn lại. Làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn, đổ một lớp trứng thật mỏng. Khi trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa cho trứng đủ thời gian chín mà không bị cháy xém. Dùng vá gỗ lật chiên nốt mặt còn lại rồi tắt lửa. Tráng 2 – 3 tấm trứng mỏng như thế.

Cách làm trứng cuộn thơm ngon đơn giản và nhanh nhất 2
Trộn các nguyên liệu với nhau


Bước 3 : Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc từng thìa nhân thịt đã trộn trước đó đổ vào mặt trứng, dùng thìa quết từng lớp thịt bám đều mỏng khắp mặt trứng.

Cách làm trứng cuộn thơm ngon đơn giản và nhanh nhất 3

Trứng tráng xong trải ra đĩa rồi cho thịt lên bề mặt

Bước 4 : Sau đó nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa phải, không chặt cũng lỏng quá. Nếu chặt quá sẽ làm cuốn trứng bị vỡ khi hấp, trong khi lực cuốn lỏng sẽ làm cuốn trứng dễ bị bung ra do kết dính kém. Làm tương tự với các tấm trứng còn lại.

Cách làm trứng cuộn thơm ngon đơn giản và nhanh nhất 4
Trứng cuộn xong mang ra cách thủy rồi cắt thành từng miếng trứng


Bước 5 : Sau khi cuộn, xếp các cuộn trứng vào nồi hấp cách thủy. Hấp chừng 15 phút là được vì lớp thịt khá mỏng, trứng cũng đã chín. Chờ nguội bớt, gắp cuốn trứng ra, dùng dao mỏng sắc cắt thành từng khoanh dày 1cm.
Xếp các khoanh trứng ra đĩa thưởng thức.

Cách làm trứng cuộn thơm ngon đơn giản và nhanh nhất 5

Cách làm trứng cuộn thơm ngon đơn giản và nhanh nhất

Công dụng của trứng

Trứng cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưVitamin B2 (riboflavin) có chức năng hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vitamin B12 (cobalamin) quan trọng để sản xuất các tế bào máu. Vitamin A (retinol) tốt cho thị lực.
Vitamin E (tocopherol) giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng. Vitamin D cần thiết cho sự hấp thụ canxi, đóng vai trò hỗ trợ phòng ngừa loãng xương.
Chất sắt: Phụ nữ cần nhiều chất sắt trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Không nhận được đủ sắt có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và gắt gỏng. Kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chuyển thức ăn thành năng lượng. Phốt pho quan trọng cho xương và răng khỏe mạnh.
Trứng dồi dào chất dinh dưỡng choline, cần thiết cho sự phát triển não bộ ở thai nhi, trẻ sơ sinh cũng như các chức năng bộ nhớ ngay cả vào tuổi già. Một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp 28% nhu cầu choline một người phụ nữ mang thai
Một quả trứng chứa chỉ 70-85 calo và khoảng 6,5 g protein. Trứng có thể giúp giảm cân nhờ cảm giác no lâu, ít phải đối mặt với nguy cơ ăn vặt. Mặc dù chứa cholesterol nhưng không có bằng chứng rằng ăn trứng sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu
Protein là chất làm nên cấu tạo chính của cơ thể con người. Axit amin là nguyên liệu xây dựng protein. Chín trong số các axit amin không thể được sản xuất bởi cơ thể và phải được bắt nguồn từ chế độ ăn uống. Trứng chứa tất cả các axit amin thiết yếu con người cần. Ăn đủ lượng protein cần có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng và duy trì các mô cơ thể, giảm cân, tăng khối lượng cơ, giảm huyết áp, tối ưu hóa sức khỏe của xương...
Lòng đỏ trứng chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. Các chất này đóng vai trò quan trọng giữ đôi mắt khỏe mạnh. Trứng làm giảm 20% nguy cơ đục thủy tinh thể và giảm 40% nguy cơ thoái hóa võng mạc, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người cao tuổi.
Cách làm trứng cuộn là món khá đa dạng các bạn có thể biến đổi để giúp gia đình luôn ngon miệng. 

Chúc các bạn thành công!

H.Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trần Thị Hà Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục