Cách ly 1 khu dân cư do có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Lạng Sơn

Khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, Lạng Sơn thực hiện cách ly y tế, do có một trường hợp nghi mắc Covid-19 tại đây.

Theo tin tức trên Vov, Tiền phong, tối 4/8, Ủy Ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại khu phố liên quan đến ca bệnh nghi mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Đình Lập.

Theo đó, tỉnh Lạng Sơn tiến hành thiết lập vùng cách ly y tế tại khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập để thực hiện các biện pháp cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19; thời gian cách ly từ 00 giờ hôm nay (5/8) đến khi Chủ tịch UBND tỉnh có chỉ đạo mới.

>> Xem thêm: Chuyên gia nhận định giai đoạn 4 của dịch Covid-19 tại Việt Nam nguy hiểm, phức tạp hơn

Lãnh đạo tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Đình Lập tổ chức triển khai các hoạt động cách ly tại khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập và tiến hành cách ly y tế đối với các địa bàn có liên quan đến khi ca bệnh đảm bảo an toàn, đúng quy định và Kế hoạch số 44/KH-BCD ngày 1/4/2020 của Ban chi đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Cách ly 1 khu dân cư do có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Lạng Sơn 1Ảnh minh họa. Internet

Theo thông tin của Tiền Phong, ngày 4/8  ông V.H.L (SN 1978), trú tại khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn có những biểu hiện liên quan đến COVID-19.

Ông L tham gia chuyến thăm quan Đà Nẵng từ ngày 21/7  đến ngày 25/7 từ nhà đến sân bay Nội Bài và đi chơi, tắm biển, ăn uống ở một số nơi ở thành phố Đà Nẵng.

Khi về đến nhà, ông đã khai báo y tế, tham gia cách ly tại nhà và mới đây có biểu hiện ho, sốt.

>> Xem thêm: Đã có kết quả xét nghiệm của 16 người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 ở Hà Nam

Gia đình ông có 4 người (gồm vợ chồng và 2 con nhỏ). Khi trở lại nhà, vợ chồng ông có thăm chơi, ăn cỗ, uống nước với một số người thân, hàng xóm.

Hiện nay, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành áp dụng các biện pháp y tế phòng chống dịch bệnh tại nhà ông L, các khu vực trên địa bàn

Tin Liên Quan
Quốc Huy (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cach-ly-1-khu-dan-cu-do-co-ca-nghi-nhiem-covid-19-o-lang-son-011554700.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục