Tin mới

Cách nấu chè bưởi: 6 bước đơn giản giòn ngon mà không đắng

Thứ hai, 11/05/2020, 17:38 (GMT+7)

Để nấu chè bưởi ngon giòn mà không bị đắng, chỉ cần thực hiện theo 6 bước cực đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu nấu chè bưởi:

Cùi bưởi: 200 gam (Nên chọn cùi bưởi Năm roi hoặc da xanh để không bị đắng và giòn)

Đỗ xanh: 200 gam

Đường: 100 gam

Nước cốt dừa

Muối, đường, bột năng, phèn chua

Cách nấu chè bưởi

Bước 1: Để món chè bưởi ngon, phải chọn được loại bưởi ngon, gọt bỏ hết phần vỏ xanh, nếu không chè sẽ bị đắng.

Sau khi gọt, ngâm vỏ với nước muối lần 1 trong ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm. Khi ngâm, bóp nhẹ tay trong khoảng 3-4 phút để tinh dầu mất đi.

Tiến hàn ngâm như vậy khoảng 2-3 lần. Những lần sau chỉ cần từ 30-40 phút, lặp lại bóp xả nước sạch đến khi nào cắn thử thấy không còn he, đắng là đạt yêu cầu.

Chè bưởi giải nhiệt mùa hè. Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Cùi bưởi sau khi ráo nước, đem thái nhỏ, tiếp tục ngâm bằng phèn trong khoảng 15-20 phút, sau đó xả sạch bằng nước.

Sau đó, cho cùi bưởi với đường rồi cho lên bếp đảo với lửa nhỏ. Khi sên, thỉnh thoảng cho vào ít nước để cùi bưởi luôn mọng, khi thấy cùi bưởi trong là được.

Bước 3: Khi cùi bưởi vừa sên xong, đang còn nóng, bạn đổ bột năng vào để áo cùi bưởi. Trong lúc trộn bột thì bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cùi bưởi đã tẩm bột năng vào luộc cho đến khi nào nổi lên thì vớt ra ngâm vào bát bước đá để giúp cùi bưởi được giòn và dai hơn.

Bước 4: Ngâm đậu xanh trong 2 giờ cho đậu nở, cho thêm một ít muối vào nước ngâm. Sau đó, đem hấp chín đậu xanh.

Bước 5: Hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều đến khi nào sánh lại thì cho cùi bưởi và đậu xanh vào.

Bước 6: Thêm nước cốt dừa hoặc ít tinh dầu bưởi, để dùng chung với chè bưởi.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news