Cách phát hiện thịt đã bị nhiễm giun sán cực đơn giản

Thịt là một trong những thực phẩm thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Một vài cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được thịt có bị nhiễm giun sán hay không.

Thịt là một trong những thực phẩm thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Một vài cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được thịt có bị nhiễm giun sán hay không.

Cắt thịt theo thớ dọc

Cách phát hiện thịt đã bị nhiễm giun sán cực đơn giản 1

Cắt thịt theo thớ dọc và quan sát sẽ giúp bạn nhận biết được thịt có chứa giun sán hay không. Ảnh: Internet

Báo Vietnamnet cho biết một trong những dấu hiệu giúp nhận biết thịt bò, thịt lợn có chứa giun sán là bạn nên cắt thịt theo thớ dọc. Sau đó dùng mắt để quan sát và tìm kiếm dọc theo thớ thịt.

Nếu bạn phát hiện thấy miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim thì đó là miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn.

Thớ thịt có hình sợi

Cách phát hiện thịt đã bị nhiễm giun sán cực đơn giản 2
Thớ thịt có hình sợi là dấu hiệu cho biết thịt đã bị nhiễm sán. Ảnh: Internet

Ngoài ra, một trong những dấu hiệu cho biết thịt đã bị nhiễm sán là thớ thịt có hình sợi hoặc bầu dục to bằng hạt gạo, màu trắng hay vàng xám nằm song song với thớ thịt.

Thịt không mềm

Cách phát hiện thịt đã bị nhiễm giun sán cực đơn giản 3
Nếu cảm giác thịt cứng khi sờ chứng tỏ thịt đã bị ướp hàn thè hoặc có chứa ure. Ảnh: Internet

Một trong những dấu hiệu nhận biết khác là miếng thịt bò nếu có cảm giác cứng khi sờ hoặc không có sự đàn hồi hoặc độ dẻo, không mềm mại, chứng tỏ thịt đã bị ướp ure hoặc chứa hàn the.

Cách lựa chọn thịt an toàn

Cách phát hiện thịt đã bị nhiễm giun sán cực đơn giản 4
Để lựa chọn thịt an toàn bạn nên chọn thịt tươi ngon.Ảnh: Internet

Để có thể lựa chọn được thịt an toàn, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Không ăn thịt bò, lợn sống hoặc tái, chưa được nấu chín kỹ.

- Không để lẫn thức ăn sống với bề mặt bị bẩn.

- Rửa tay thật sạch trước và sau khi nấu.

- Nếu bị nhiễm trùng hãy băng kín vết nhiễm trùng trước khi chế biến thức ăn.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục