Cách sử dụng điều hòa không gây hại sức khỏe của trẻ

Để nhiệt độ ổn định ở mức trung bình 28 độ C, là một trong những cách sử dụng điều hòa không gây hại sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Để nhiệt độ ổn định ở mức trung bình 28 độ C, là một trong những cách sử dụng điều hòa không gây hại sức khỏe cho trẻ nhỏ.[mecloud]Npu8yBfv3z[/mecloud]

(Video VTV)

Theo tin tức trên VTV, để sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn nên: Trang bị trong phòng thêm một chiếc ẩm kế để kiểm soát độ ẩm. 0 - 50 độ F là độ ẩm trong phòng thấp, không khí khô, dễ gây ho khan và khô niêm mạc mũi. Độ ẩm lý tưởng là từ 50 - 70 độ F. Trên 70 độ F tức là không khí quá ẩm, dễ làm phát sinh nấm mốc, vi khuẩn khiến người sử dụng dễ bị ốm.

Để nhiệt độ ổn định ở mức trung bình 28 độ C. Không cho trẻ chạy ra chạy vào phòng điều hòa và bên ngoài để tránh sự chênh lệch về nhiệt độ khiến trẻ dễ ốm. Không đóng kín cửa suốt ngày và sử dụng điều hòa. Thỉnh thoảng nên mở cửa để tạo sự thông thoáng, cho trẻ ra ngoài hoạt động khi trời bớt nắng nóng.

Cách sử dụng điều hòa không gây hại sức khỏe của trẻ 1

Cách sử dụng điều hòa không gây hại sức khỏe của trẻ

Trao đổi trên báo Tri Thức Trực Tuyến, PGS.TS.BS Nguyễn Văn Bàng, nguyên Phó khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mùa hè thời tiết nóng nên sức đề kháng của trẻ thấp nên dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp. Cần phải đảm bảo nhiệt độ phòng ở mức từ 24-28 độ C nhưng không nên đặt quạt, điều hoà thẳng vào người trẻ, vì sẽ gây khó chịu, kích thích đường hô hấp, tạo điều kiện tăng viêm nhiễm đường hô hấp. Để nâng cao sức đề kháng của trẻ, chúng ta có thể áp dụng một trong hai giải pháp chung. Thứ nhất, cần nâng cao sức khoẻ, tăng cường dinh dưỡng, vệ sinh mũi họng, tránh khói bụi tác động vào đường hô hấp. Thứ hai, cần tới gặp các thầy thuốc để được tư vấn dùng một số dược phẩm có khả năng tăng cường sức đề kháng toàn thân và tại đường hô hấp.

H.Nguyen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục