Trang chủ » Đời sống » Làm đẹp
Thứ tư, 25/11/2009 06:29 (GMT 7)

Cách xử lý mụn to trên mặt

Mặt cháu bị nổi mụn khá to, do đó cháu thường xuyên đi đến các trung tâm thẩm mỹ để họ rạch mụn ra và sau đó thì hút máu bầm để hạn chế vết thâm

Mặt cháu bị nổi mụn khá to, do đó cháu thường xuyên đi đến các trung tâm thẩm mỹ để họ rạch mụn ra và sau đó thì hút máu bầm để hạn chế vết thâm.

Vậy phương pháp này có ảnh hưởng gì không vì cháu cũng làm nhiều lần rồi. Ngoài ra, cháu thấy quảng cáo Hirudoid làm tan vết bầm, giảm sưng, vậy trong trường hợp của cháu thì có thể sử dụng sản phẩm này được không? (Nhã Chi). 

Mụn là một tình trạng bệnh lý thường gặp trên da nhờn, được hình thành do sự kết hợp của nhiều yếu tố như tăng bài tiết bã nhờn, sừng hóa bất thường lỗ nang lông và vai trò của vi khuẩn P.Acnes.

Mụn có nhiều mức độ khác nhau, việc điều trị phải tùy theo mức độ và đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn. Tuy nhiên nhiều bạn sai lầm khi nghĩ rằng cứ rạch nặn mụn ra là được. Đối với những mụn viêm lớn ngoài điều trị tại chỗ bạn còn phải kết hợp với thuốc uống theo toa thuốc của bác sĩ, không nên chỉ đi rạch mụn rổi hút máu bầm vì như vậy có thể để lại sẹo mà mụn lại không hết.

Với câu hỏi về Hirudoid: Đây là một dạng kem thoa ngoài da có tác dụng tan máu bầm giảm sưng, thuốc được thoa trên vùng da khô, không có tổn thương vì vậy trong trường hợp bạn hỏi đây là mụn viêm nên không sử dụng được. Bạn nên đi khám để có được phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả.

Bạn có những câu hỏi về vấn đề chăm sóc da sau khi phẫu thuật thẩm mỹ có thể có thể gửi theo địa chỉ tư vấn của tòa soạn hoặc bấm vào đây.

Chuyên mục sẽ được tư vấn bởi bác sĩ Nguyễn Nhật Ninh, nguyên Trưởng Khoa lâm sàng 1 - Bệnh viện Da liễu, TP HCM cùng với sự tài trợ bởi nhãn hàng Hirudoid - tan vết bầm giảm phù nề, rút ngắn thời gian điều trị các vết bầm dưới da.

T.C.

Theo ngoisao.net

Cùng chuyên mục