Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 25/05/2019 19:00 (GMT 7)

Cái chết của công nương Diana 'không phải tai nạn'

Cặp vợ chồng chứng kiến hậu quả vụ đâm xe khiến Công nương Diana tử vong nói rằng cái chết của bà "không phải tai nạn".

Robin và Jack Firestone tuyên bố họ đã sống trong sợ hãi kể từ sau khi báo cáo nhìn thấy hai chiếc xe bí ẩn tại hiện trường, Dailymail đưa tin. Công nương Diana, 36 tuổi và người tình Dodi Fayed, 42 tuổi cùng với người tài xế Henri Paul, 41 tuổi đã thiệt mạng trong đường hầm Pont de' l'Alma ở Paris vào ngày 31/8/1997.

Cái chết của công nương Diana 'không phải tai nạn' 1Công nương Diana thiệt mạng trong vụ đâm xe ở Paris vào ngày 31/8/1997. Ảnh: Bettmann Archive

Ông Firestone nói với tờ Express của Anh rằng họ đang trên đường tới khách sạn và đi sau một chiếc taxi khi vào đường hầm chỉ vài phút sau vụ va chạm. Họ đã nhìn thấy hai chiếc xe "sang trọng" và "đậu vụng về" ở phía trước chiếc Mercedes S280 của công nương. Nhưng phải đến sáng hôm sau, họ mới biết người Phụ nữ trong chiếc Mercedes là công nương Diana.

Cái chết của công nương Diana 'không phải tai nạn' 2Robin và Jack Firestone tin rằng cái chết của Công nương Diana không phải tai nạn sau khi chứng kiến hậu quả vụ đâm xe. Ảnh: Shutterstock

Hai nhân chứng đã tìm một sĩ quan cảnh sát Pháp để báo cáo về những chiếc xe bí ẩn họ nhìn thấy. Robin nói: "Chúng tôi đến gặp anh ấy. Tôi nói "hãy nghe này, chúng tôi ở trong đường hầm tối qua và tôi cần nói chuyện với cảnh sát vì có những thứ mình đã nhìn thấy. Không chút do dự, anh ta nói họ đã đủ nhân chứng. Đừng lo lắng về việc đó".

"Chúng tôi chết lặng. Một trong những phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới bị giết và họ không muốn nói chuyện với các nhân chứng".

Mặc dù là nhân chứng, họ lại bị các nhà chức trách Pháp, sau đó là của Anh ngăn cung cấp bằng chứng bởi lời khai của họ gây tranh cãi. Thậm chí, họ còn không được gọi tới cuộc điều tra đầu tiên diễn ra ở London vào tháng 1/2007.

Nhiều tháng sau đó, khi mà cuộc điều tra chính thức được đưa ra xét xử thì cha của Modi, ông Mohamed Fayed đã liên lạc với nhà Firestone. Ông Fayed đã bị thuyết phục rằng con trai mình và Công nương Diana bị sát hại mặc dù cuộc điều tra kéo dài 3 năm kết luận đó là một vụ tai nạn.

Cặp vợ chồng nhân chứng đã gặp nhóm pháp lý của ông Fayed tại New York. Sau đó, nhóm này đã đưa lời khai của họ đến cho pháp quan Scott Baker, người tiến hành cuộc điều tra khi ấy.

Cái chết của công nương Diana 'không phải tai nạn' 3Đường hầm Pont de' l'Almal, nơi Công nương Diana và người tình Dodi Fayed, tài xế Henri Paul chết trong một vụ đâm xe. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, bà Robin tuyên bố rằng "rõ ràng" cả Anh lẫn Pháp đều không muốn nghe lời khai của mình. "Chúng tôi vẫn sống trong sợ hãi cho đến hôm nay vì những gì mình đã thấy và những gì mình nói", Robin cho biết.

"Tôi không nghĩ cái chết của Diana là một vụ tai nạn và hành động của các nhà chức trách khiến tôi tin vào điều đó cho tới tận ngày nay hơn bao giờ hết. Toàn bộ vụ đâm xe là sự giàn dựng. Tôi hy vọng một ngày nào đó, khi mà William và Harry trưởng thành hơn, họ muốn chịu trách nhiệm tìm hiểu điều gì thực sự xảy ra với mẹ họ".

Cái chết của công nương Diana 'không phải tai nạn' 4Robin Firestone hy vọng Hoàng tử William và Harry sẽ tìm ra điều gì thực sự xảy ra với mẹ mình. Ảnh: Getty

Robin và Jack tin rằng "điều tồi tệ" có thể xảy ra với họ trong một nỗ lực nhằm bịt miệng nhân chứng. Họ rất sợ bị trả thù. Giờ đây, họ thậm chí còn sống trong một khu phức hợp được kiểm soát nghiêm ngặt. Ông Jack được cho là đang nói chuyện với một công ty sản xuất để chuyển thể cuốn Chasing Diana của ông thành một bộ phim.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Dailymail)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục