Cảm biến vân tay smartphone năm nay có giá chỉ bằng ba tô phở

Khi công nghệ nhận dạng dấu vân tay ngày càng phổ biến hơn trên điện thoại và máy tính bảng thì giá của các thành phần tham gia vào hệ thống này cũng ngày một giảm

Khi công nghệ nhận dạng dấu vân tay ngày càng trở nên phổ biến hơn trên điện thoại và máy tính bảng thì giá của các thành phần tham gia vào hệ thống này cũng ngày một giảm.

Các nhà cung cấp Trung Quốc và Đài Loan đang mở rộng sự hiện diện của họ trong lĩnh vực cảm biến dấu vân tay và giúp giảm giá các linh kiện liên quan đến công nghệ này.

Cảm biến vân tay smartphone năm nay có giá chỉ bằng ba tô phở 5

Nhận dạng vân tay

Theo dự đoán vào năm 2015 này, các cảm biến nhận dạng vân tay sẽ có giá chỉ 5 USD (~100 ngàn VND) trong khi giá của các bộ cảm biến hiện nay vẫn còn nằm trong khoảng 7-8 USD. Chi phí sản xuất cho một bộ cảm biến dấu vân tay sử dụng công nghệ 0,18 micron vào khoảng 3 USD vì vậy các nhà cung cấp giảm giá cảm biến này xuống 5 USD là hoàn toàn có thể và không làm tổn hại lợi nhuận của họ.

Cảm biến vân tay smartphone năm nay có giá chỉ bằng ba tô phở 6

Công nghệ ngày càng rẻ

Nhiều nhà sản xuất smarpthone Trung Quốc và Hàn Quốc đang tìm kiếm  cảm biến dấu vân tay rẻ hơn nữa tuy nhiên nếu quá rẻ thì rủi ro bảo mật lớn và người dân sẽ mất niềm tin vào hệ thống này.

Trang Vũ

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục