Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 10/04/2017 17:44 (GMT 7)

Cắm chông trong vườn hoa gần Nhà hát Lớn để ngăn chó

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết số cọc tre nhọn cắm ở quanh vườn hoa gần Nhà hát Lớn là do công nhân tự cắm để ngăn chó vào phá hoa, số cọc này đã được nhổ bỏ.

Chiều ngày 10-4, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, toàn bộ số cọc tre sắc nhọn được cắm tại khuôn viên vườn hoa khu vực gần Nhà hát Lớn (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã được nhổ bỏ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Tuấn Long Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cho biết số cọc tre này là do các công nhân tự cắm để bảo vệ những khóm hoa mới trồng, ngăn chó không cho vào phá. Theo phản ánh, trước đó, tại khu vực vườn hoa này hay có chó chạy vào làm hỏng hoa.

Ông Long cho biết ngay sau khi báo chí phản ánh đã chỉ đạo công nhân nhổ bỏ ngay hàng rào cọc tre nhọn gây nguy hiểm cho người dân. “Khi nhận được phản ánh những cọc tre này có thể gây nguy hiểm cho con người, chúng tôi đã cho nhổ bỏ ngay trong sáng 10-4. Hiện tại, chúng tôi đã có phương án khác thay thế an toàn hơn, đó là cho cắm cọc tre không vót nhọn đầu và cắm theo phương thẳng đứng"- ông Long nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, khuôn viên bồn hoa tại khu vực gần Nhà hát Lớn (Hà Nội) được cắm hàng loạt cọc tre sắc nhọn khiến nhiều người dân lo lắng. Ngay cạnh đó, nhiều trẻ em độ tuổi mầm non đang sinh hoạt ngoại khóa.

 

Chiều 10-4, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Tuấn Long,  Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết đã chỉ đạo đơn vị cây xanh nhổ bỏ toàn bộ số cọc tre sắc nhọn cắm ở vườn hoa khu vực Nhà hát Lớn.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, tôi đã chỉ đạo đơn vị nhổ bỏ. Hiện toàn bộ số cọc này đã bị nhổ khỏi vườn hoa” – ông Long thông tin.

Theo vị phó chủ tịch này, sở dĩ việc cắm cọc tre vào vườn hoa là để ngăn chó vào phá hoại. Trước thắc mắc của PV tại sao không dùng biện pháp khác an toàn hơn, ông Long cho hay đã nhiều lần rào chắn nhưng nhiều con chó vẫn chạy vào để phá hoa.

Sau khi nhổ bỏ cọc tre, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ chỉ đạo đơn vị cây xanh tiếp tục chăng lưới để bảo vệ vườn hoa.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục