Cặm cụi đào mỏ hoang, nhóm công nhân tìm thấy kim cương hổ phách 230 triệu năm

Viên kim cương 236 carat màu hổ phách cực kỳ quý hiếm đã được tìm thấy ở một mỏ hoang lạnh lẽo, nơi ít người đặt chân tới.

Mới đây hãng tin RT đưa tin một viên kim cương 236 carat màu hổ phách cực kỳ quý hiếm đã được công bố. Đây được xem là viên kim cương màu lớn nhất từng được tìm thấy ở Nga.

Theo quan sát, viên kim cương có màu "lai giữa màu vàng và màu nâu", xác định tuổi đời khoảng 120 - 230 triệu năm. Nó được một nhóm công nhân đào mỏ tìm thấy tại khu mỏ Ebelyakh, gần sông Anabar.

Cặm cụi đào mỏ hoang, nhóm công nhân tìm thấy kim cương hổ phách 230 triệu năm 1Viên kim vương hổ phách quý hiếm (ảnh RT)

Được biết, do khu mỏ nằm ở vùng phương bắc lạnh giá của Nga, hoạt động khai mỏ thường chỉ giới hạn trong những tháng mùa hè nên có thể nói nơi đây ít người lui tới. Đó có thể là lý do khiến viên kim cương đến bây giờ mới được tìm thấy.

>> Xem thêm: Thanh niên tự nhận bị người ngoài hành tinh tóm sống, bắt 'yêu' đến nỗi có con

"Viên kim cương màu tự nhiên lớn to lớn như vậy là một phát hiện hết sức độc đáo", Pavel Vinikhin, người đứng đầu bộ phận cắt và đánh bóng kim cương tại Alrosa cho biết. Ông nói thêm rằng viên đá quý này có thể thu hút sự quan tâm đặc biệt của các công ty nước ngoài.

Tuy nhiên, Alrosa chưa quyết định sẽ bán viên kim cương màu hổ phách ở dạng thô hay chuyển cho bộ phận chế tác. Hiện công ty Nga đang chờ chuyên gia ước tính mức giá cho viên kim cương này.

Cặm cụi đào mỏ hoang, nhóm công nhân tìm thấy kim cương hổ phách 230 triệu năm 2Hiện nó vẫn chưa được định giá (ảnh RT)

Với kích thước 47x24x22mm, viên kim cương thô này có thể được tạo thành những viên kim cương được đánh bóng với giá trị cao.

>> Xem thêm: Không chịu giải tỏa, 1 ngôi nhà bị cầu cao tốc vây quanh

Đây không phải là lần đầu tiên Alrosa tìm thấy kim cương màu quý hiếm ở khu mỏ Ebelyakh. Năm 2017, công ty của ông cũng tìm thấy 3 viên kim cương với 3 màu khác nhau, bao gồm màu vàng, màu hồng và màu tím hồng.

Tin Liên Quan
Mai Chi (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cam-cui-dao-mo-hoang-nhom-cong-nhan-tim-thay-kim-cuong-ho-phach-230-trieu-nam-011555069.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục