Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 04/11/2013 15:26 (GMT 7)

Cán bộ đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ bất ngờ xin nghỉ việc

(Tinmoi.vn) Ông Nguyễn Minh Mẫn (nhân viên kỹ thuật Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Long An) người bị cáo buộc đặt máy quay lén ở phòng vệ sinh nữ bất ngờ xin từ chức.

 


(Tinmoi.vn) Ông Nguyễn Minh Mẫn (nhân viên kỹ thuật Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Long An) người bị cáo buộc đặt máy quay lén ở phòng vệ sinh nữ bất ngờ xin từ chức.

 

Ngày 3-11, nguồn tin từ Đài Phát thanh Truyền hình Long An cho biết, Giám đốc đài đã chấp thuận đơn xin thôi việc của ông Nguyễn Minh Mẫn – cán bộ kỹ thuật của Đài, người đặt camera siêu nhỏ trong nhà vệ sinh nữ, đang gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 18-10, chị H (nhân viên nhà sách) vào nhà vệ sinh. Được một lúc, chị nhìn lên lỗ thông gió gần trần nhà, cách mặt đất khoảng 2,5m có một camera siêu nhỏ… đang chĩa về phía mình.

Ngay lập tức, chị trèo lên bệ bồn cầu, với tay lấy camera đem ra ngoài cắm vào máy tính. Ngay file video đầu tiên, cả chục nhân viên ồ lên khi phát hiện gương mặt ông M đang nhìn vào ống kính, bàn tay với về máy để chỉnh sửa góc quay. Ở file video gần nhất, mọi người thấy chị H bước vào phòng vệ sinh, khép cửa lại và không hề hay biết đang bị quay lén. 

Theo tường trình của ông Mẫn trước Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ đài PTTHLA (ông M là đảng viên), ngày 18-10, ông đến nhà sách Trung Tâm mua trà. Do nhà vệ sinh nam đang có người nên ông sử dụng nhà vệ sinh nữ. Sau đó, ông làm rơi camera siêu nhỏ xuống sàn nhà vệ sinh nên ông nhặt lên và để trên ngạch cửa. Khi đi ra, ông bỏ quên camera trong nhà vệ sinh...?!

đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh, quay lén phụ nữ, Nguyễn Minh Mẫn, nhân viên kỹ thuật Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Long An
Người phụ nữ cao 1,73 mét (ông Mẫn cao dưới 1,7m) không thể với tay tới cửa sổ thông gió. Ảnh Tri Thức Trẻ

 

Trao đổi với báo chí ông Nguyễn Văn Hồng – Giám đốc Đài PTTH Long An cho biết, theo kết quả điều tra của cơ quan công an, máy quay thu được tại hiện trường đúng là của anh Mẫn. Sau khi thực nghiệm hiện trường tại nhà sách, cơ quan công an khẳng định sự thật tương tự như những lời anh Mẫn tường trình trước đó. 

 

Như vậy, theo lời ông Hồng, ông Mẫn không cố ý đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ, với mục đích quay trộm nữ nhân viên của nhà sách.

Tuy nhiên, đại tá Phan Chí Thanh – Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, đối với vụ việc này, công an chỉ theo dõi để nắm thông tin chứ không tham gia giải quyết. Xác định đây không phải là án nên công an giao Đài PTTH Long An tự giải quyết, xử lý nội bộ. Do đó, công an không kết luận, cũng không có chuyện “thực nghiệm hiện trường” đối với vụ việc này. Chúng tôi xác minh tại nhà sách Trung Tâm, cho đến nay không có ai đến đây thực nghiệm hiện trường sau khi vụ việc bị phát giác.

Trước hai luồng thông tin trái chiều, dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi: "Cây ngay không sợ chết đứng" nếu ông Mẫn không đặt máy quay lén trong phòng vệ sinh phụ nữ, tại sao sau khi sự việc bị phát hiện, ông Mẫn lại vội vàng xin từ chức?

Việc xin từ chức của ông Mẫn, liệu có phải cách hạ cánh an toàn để không mất danh dự cá nhân và ảnh hưởng đến cơ quan ông Mẫn công tác? 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

P.V (tổng hợpNLĐ/TriThucTre/Tuoitre)

Bế Đức Thuận (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục