Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 13/03/2014 15:01 (GMT 7)

Cán bộ Sở lấy 3,3 tỷ công quỹ gửi NH kiếm lãi

Dùng 3,3 tỷ đồng của cơ quan gửi ngân hàng lấy hơn 153 triệu tiền lãi bỏ túi riêng nhưng ông Lê Đình Quế, Đội trưởng Đội tổng hợp kiêm kế toán của Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa chỉ bị giáng chức xuống làm đội phó, thôi kiêm nhiệm phụ trách kế toán của Thanh tra Sở.

 

 

Dùng 3,3 tỷ đồng của cơ quan gửi ngân hàng lấy hơn 153 triệu tiền lãi bỏ túi riêng nhưng ông Lê Đình Quế, Đội trưởng Đội tổng hợp kiêm kế toán của Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa chỉ bị giáng chức xuống làm đội phó, thôi kiêm nhiệm phụ trách kế toán của Thanh tra Sở.

Theo VietNamNet, trong khoảng 18 tháng qua ông Lê Đình Quế đã dùng hơn 3 tỷ đồng của cơ quan gửi vào ngân hàng để lấy lãi bỏ vào túi riêng, đến khi sự việc bị vỡ lở thì ông này mới viết đơn xin nộp lại số tiền lãi trên cho cơ quan.

Cán bộ Sở lấy 3,3 tỷ công quỹ gửi NH kiếm lãi 6
Ông Liêm đang trao đổi với phóng viên

Ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa thừa nhận việc trên là có thật và đã được Sở GTVT xử lý bằng cách giáng chức đối với ông Quế từ đội trưởng tổng hợp kiêm kế toán của cơ quan xuống là đội phó và chuyển sang làm công việc khác.

Ông Liêm cho biết, số tiền hơn 3 tỷ đồng trên là “kinh phí hoạt động của dự án QL1A” được Bộ GTVT chấp thuận duyệt cho một phần kinh phí để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc.

Theo đó, Sở sẽ chi trả hàng tháng cho lực lượng công an, CSGT cùng với các lực lượng phối hợp để giải quyết.

Cán bộ Sở lấy 3,3 tỷ công quỹ gửi NH kiếm lãi 7
Quyết định giáng chức đối với ông Quế

Nguyên nhân xuất phát từ việc ông Quế thấy mỗi tháng chỉ phải rút ra một số tiền nhỏ trong tổng số số tiền 3,3 tỷ đồng để chi trả, nên đã tham mưu cho Chánh thanh tra (cũ) gửi vào ngân hàng lấy lãi suất tăng thêm thu nhập cho anh em và được vị Chánh thanh tra này đồng ý bằng miệng với nhau.

Trong thời gian khoảng 18 tháng gửi tiền tại ngân hàng, ông Quế đã thu về 153 triệu đồng tiền lãi. Thay vì nhập vào sổ sách, chứng từ của cơ quan thì ông Quế lại bỏ túi riêng. Kể cả đến Chánh thanh tra mới lên thay, ông Quế cũng không báo cáo cụ thể về số tiền gửi ngân hàng và số tiền lãi này.

Sự việc chỉ vỡ lở khi có đơn phản ánh đến Sở GTVT và kết quả kiểm tra theo chỉ đạo của GĐ Sở, lúc này ông Quế mới viết đơn nộp lại số tiền trên?.

Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã thành lập tổ kiểm tra thấy đúng có thực trạng như trên, do vậy chúng tôi đã quyết định kỷ luật đối với ông Lê Đình Quế bằng hình thức giáng chức, thôi kiêm nhiệm phụ trách kế toán của Thanh Tra Sở.

Lý do giáng chức, do nghiệp vụ của ông Quế yếu kém vì đã tham mưu cho Chánh thanh tra (chủ tài khoản) thực hiện việc chuyển tiền 3,3 tỷ đồng từ tài khoản tiền gửi không kỳ hạn sang tài khoản tiền gửi có kỳ hạn tại Ngân hàng phát triển Việt Nam nhiều lần rút lãi với tổng số tiền hơn 153 triệu đồng, nhưng số tiền trên không được thể hiện trên sổ sách kế toán của đơn vị, không mở sổ sách riêng để theo dõi”, ông Liêm cho biết.

>>> Có thể bạn quan tâm

Huyện Tam Đường tháo cầu Chu Va 6 để làm gì?

 

 

Theo Lê Anh

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: vietnamnet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục