Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ hai, 17/03/2014 17:04 (GMT 7)

Cận cảnh 3 khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới

(Tinmoi.vn) 3 khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới này là hậu quả của những căn bệnh quái ác khiến cho họ không có được cuộc sống bình thường như bao nhiêu người khác.

(Tinmoi.vn) 3 khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới này là hậu quả của những căn bệnh quái ác khiến cho họ không có được cuộc sống bình thường như bao nhiêu người khác.

Taremeredzwa Mapungwana, sống tại London, Anh bị mắc một căn bệnh kỳ lạ khiến khối u trên mặt cô mỗi ngày một to ra. Điều này khiến cô gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Cận cảnh 3 khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới 4

Nhờ sự kêu gọi giúp đỡ của các nhà từ thiện, năm 2009, cô được các bác sĩ tại Anh phẫu thuật cắt bỏ khối u và thẩm mỹ lại khuôn mặt. Tuy không được nhu ý nhưng việc này đã khiến cuộc sống của cô dễ chịu hơn rất nhiều.

Cận cảnh 3 khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới 5

Jose Mestre, bắt đầu phải chịu những cơn hành hạ khủng khiếp của một vết sẹo nhỏ dài 15cm trên mặt, mà sau này dần phát triển thành các khối u.

Xem video về cuộc sống của những người có khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới

 

 

Các bác sĩ cho rằng đây là do sự rối loạn trong mạch máu và các mô thịt gây nên. Jose Mestre đã mang danh “Người đàn ông không mặt” và bắt đầu được biết đến trên phạm vi toàn thế giới từ năm 2008. “Lũ trẻ nhìn thấy tôi và không ngừng khóc. Chúng nghĩ rằng tôi là một con thú. Tại sao lại là tôi chứ? Tại sao điều đó lại xảy đến với tôi chứ?” - Jose Mestre nặng nề và khó nhọc, buông lời buồn bã. Trên mặt ông là một khối u nặng tới 5,4kg mà ai thoạt nhìn qua cũng tỏ vẻ sợ hãi. Người đàn ông 56 tuổi này đã trải qua những năm tháng đầy tự ti và chán nản. Một mắt của ông thậm chí đã bị khối u tàn phá.

Cận cảnh 3 khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới 6
 
Cận cảnh 3 khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới 7

Cũng trong năm đó, các bác sĩ đã quyết định sẽ tìm cách cứu khuôn mặt của ông trở về bình thường. Tuy nhiên khi đó Jose đã từ chối vì tôn giáo của ông không cho phép việc phẫu thuật và truyền máu. Phải tới đầu năm 2010, Jose mới chấp nhận phẫu thuật, do bác sĩ McKay Kinnon thực hiện. Cuối năm 2012, ông đã dần hồi phục và cho đến tháng 1 năm 2013, mới lần đầu tiên được nhìn thấy ánh sáng thực sự.

Chandra Wisnu sống tại Indonesia, người đàn ông 57 tuổi bị một căn bệnh ngoài da bí ẩn khiến trên cơ thể của ông mọc chi chít những bọng nước. Chúng tàn phá cơ thể ông khiến mỗi khi bước ra đường, Chandra phải bịt kín mặt để che dấu sự kỳ dị của mình và hầu nhu ông ít khi xuất hiện ở ngoại đường.

Cận cảnh 3 khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới 8

"Mọi người không bao giờ chế giễu, nhạo báng tôi trước mặt, nhưng họ nhìn chằm chằm và tránh xa tôi khi họ nhìn thấy tôi",  điều đó làm cho tôi cảm thấy thật tồi tệ" , người đàn ông bất hạnh tâm sự trên tờ The Sun của Anh.

Cận cảnh 3 khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới 9

Được biết, năm 19 tuổi, ông bắt đầu có những  biểu hiện bất thường trên cơ thể, vài năm sau đó, ông kết hôn và tình trạng này càng nặng hơn. Đến năm 32 tuổi thì khắp khuôn mặt ông mọc đầy nhwungx khối u nhỏ này. Các bác sĩ kết luận Wisnu bị khối u lành tính do rối loạn di truyền trong hệ thần kinh gây ra. Họ cho ông sử dụng một loại kem để điều trị nhưng điều này là vô tác dụng.

Cận cảnh 3 khuôn mặt đáng sợ nhất thế giới 10

Đến nay, ông và người vợ Nanik Trị Haryani đã có với nhau 4 người con.

Mặc dù, các khối u này không đe doạ đến tính mạng của ông nhưng chúng hành hạ khiến cơ thể ngứa ngáy và nóng rát khi thời tiết thay đổi. Wisnu cho biết, ông hy vọng một phép màu nào đó có thể khiến ông thoát khỏi tình trạng này.

Thoa Nguyễn (Th)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục