Trang chủ » Đời sống » Du lịch
Thứ hai, 22/09/2014 14:31 (GMT 7)

Cận cảnh bộ tộc được "quan hệ" tự do cổ nhất của loài người

Người Hadza hiện nay có khoảng 1000 người, họ vẫn săn bắn, hái lượm như thời tiền sử, và vẫn giữ quan hệ quần hôn - quan hệ tình dục tự do trong một nhóm người hoặc một bộ lạc.

Hiện nay ở đất nước Tanzania, phía Đông Nam Châu Phi vẫn còn một bộ tộc sống như thời nguyên thủy. Tất cả các cư dân đều sống bằng nghề săn bắn, hái lượm và được coi là những tay thợ săn khỉ đầu chó cừ khôi nhất thế giới. Đặc biệt, cho đến hiện tại, họ vẫn giữ quan hệ quần hôn - quan hệ tình dục tự do trong một nhóm người hoặc một bộ lạc. Việc kết hôn đối với họ cũng vô cùng đơn giản. Nếu cảm thấy hợp, họ sẽ về ở với nhau như vợ chồng và có thể chia tay bất cứ khi nào họ muốn để tìm đối tượng khác.

Người Hadza là một nhóm sắc tộc trong cộng đồng các dân tộc ở miền trung Tanzania, nhóm người này sống xung quanh hồ Eyasi. Dân số hiện nay khoảng 1.000 người. Đây là một trong những bộ tộc cổ nhất của loài người, dù tiếp xúc với thế giới hiện đại nhiều năm nay và chính phủ Tanzania đã xây dựng nhà kiên cố và kêu họ về ở, song họ hầu như không thay đổi, vẫn giữ gìn văn hóa, nếp sống cũ.

Cận cảnh bộ tộc  được

Người Hadza vẫn giữ quan hệ quần hôn - quan hệ tình dục tự do trong một nhóm người hoặc một bộ lạc.

Cận cảnh bộ tộc  được


Đàn ông đi săn bắn, đàn bà vào rừng hái lượm

Cận cảnh bộ tộc  được

Họ được coi là một trong những thợ săn khỉ đầu chó giỏi nhất thế giới.
Cận cảnh bộ tộc  được

Những người đàn ông của bộ tộc Hadza cho rằng phụ nữ giọng trầm giỏi hái lượm hơn, nhưng phần lớn lại thích những phụ nữ có giọng cao

Cận cảnh bộ tộc  được

Trong khi đa số nữ giới cho rằng đàn ông có giọng nam trầm săn bắn giỏi hơn, đàn ông giọng thấp có khả năng sinh sản tốt hơn so với đàn ông có giọng cao

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Theo Nguoiduatin.vn

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục