Cận cảnh chú thỏ lớn nhất thế giới ăn 4000 củ cà rốt mỗi năm

(Tinmoi.vn) Darius đã trở thành chú thỏ lớn nhất thế giới với trọng lượng 22,4kg, chiều dài 1,3m gần bằng một cô bé 6 tuổi. Mỗi ngày, chú thỏ 5 tuổi này ăn hết 12 củ cà rốt, cải bắp, táo và hai bát đầy hỗn hợp thức ăn dành cho thỏ. 

 

(Tinmoi.vn) Darius đã trở thành chú thỏ lớn nhất thế giới với trọng lượng 22,4kg, chiều dài 1,3m gần bằng một cô bé 6 tuổi. Mỗi ngày, chú thỏ 5 tuổi này ăn hết 12 củ cà rốt, cải bắp, táo và hai bát đầy hỗn hợp thức ăn dành cho thỏ. 

 Chú thỏ khổng lồ Darius rất giống với những chú thỏ trong lễ phục sinh. Và với số cân nặng hơn 20 kg và chiều cao trên 1m của mình, chú thỏ này đã vinh dự ghi tên vào danh sách chủ thỏ nặng nhất thế giới theo sách kỷ lục Guinness.

Cận cảnh chú thỏ lớn nhất thế giới ăn 4000 củ cà rốt mỗi năm 5

 

Chủ sở hữu của Darius, bà Annette Edwards (62 tuổi) sống ở Worcester, nước Anh cho biết Darius rất phàm ăn. Mỗi năm bà Annette phải chi 2.500 bảng (khoảng 82,5 triệu đồng) để nuôi con vật cưng khổng lồ này.

Cận cảnh chú thỏ lớn nhất thế giới ăn 4000 củ cà rốt mỗi năm 6

Bà Annette chia sẻ: "Tôi chẳng có bí quyết gì để nuôi được chú thỏ lớn nhất thế giới. Tôi đối xử với Darius như nó là cún cưng và cho nó ăn 12 củ cà rốt mỗi ngày. Nếu để Darius thoải mái, nó sẽ không bao giờ ngừng ăn. Tôi phải canh chừng nó, mặc dù tôi đã cho nó ăn rất nhiều nhưng nó vẫn muốn thêm nữa. Mặc dù vậy, Darius rất đáng yêu, nhiều lúc tôi không thể giận được khi nó cứ cố gắng đòi thêm thức ăn". 

Cận cảnh chú thỏ lớn nhất thế giới ăn 4000 củ cà rốt mỗi năm 7

 

Ngoài cà rốt, khẩu phần ăn của chú thỏ này còn có thêm bắp cải, táo và hai bát hỗn hợp thức ăn dành cho thỏ. Chi phí hàng năm bỏ ra để nuôi Darius vào khoảng 2.400 bảng.

Rất nhiều người yêu đến đã để để xem Darius - nó thậm chí là lớn hơn so với hầu hết những con chó. Và tất cả mọi người đều thích vẻ tinh nghịch lóe lên trong mắt chú thỏ này. Nó thực sự giống một chú thỏ Phục sinh. Sinh nhật của chú thỏ khổng lồ này là vào tháng 4.

Cận cảnh chú thỏ lớn nhất thế giới ăn 4000 củ cà rốt mỗi năm 8

 

Bà Edwards chia sẻ: "Không có bí mật nào để nuôi được một con thỏ lớn nhất thế giới. Tôi đối xử với nó rất tốt và cho nó ăn 12 củ cà rốt mỗi ngày".

Thỏ khổng lồ lục địa thường sống đến bốn hoặc năm năm, nhưng có thể kéo dài đến bảy năm nếu được chăm sóc tốt. Chúng được coi là ngoan ngoãn, thân thiện và thông minh. Thường thì bọn thỏ này được nuôi để lấy thịt và lông của chúng.

Hoàng Anh (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục