Cận cảnh chùm nho giá bằng 2 chỉ vàng chỉ dành cho giới nhà giàu

Theo một cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho biết, cửa hàng về 7 chùm nho Ruby của Nhật ngày 12/8 và đã bán hết trong ngày. Khách ở Hà Nội đặt 5 chùm, khách TP.HCM 2 chùm. Khách mua loại nho đắt tiền này đều thuộc giới nhà giàu.

Chị Trịnh Phương Mỹ Linh, thành viên của cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở TP.HCM, cho biết Nho Ruby Roman được nhập từ Nhật Bản về và được bán với giá 11 triệu đồng/chùm có trọng lượng từ 500 gram đến 700 gram.

Như vậy, giá một chùm tương đương với 2 chỉ vàng - món hàng đang được quan tâm gần đây vì giá vàng tăng cao đỉnh điểm trong nhiều năm. Tính ra, mỗi quả nho có giá gần nửa triệu đồng.

Cận cảnh chùm nho giá bằng 2 chỉ vàng chỉ dành cho giới nhà giàu  1Nho đắt nhất thế giới về Việt Nam, rao bán với giá 11 triệu đồng/chùm.

Mỗi trái nho to tương đương với quả bóng bàn. Lớp vỏ ngoài có màu đỏ thẫm như màu đá ruby, bóng, mịn. Thịt nho có 2 vị tách biệt như lòng trứng gà. Nho có vị ngọt, kết hợp hương vị của nho mẫu đơn và nho Pioneer hương rượu.

Cận cảnh chùm nho giá bằng 2 chỉ vàng chỉ dành cho giới nhà giàu  2

Nho Ruby Roman năm nay của Nhật tuân theo tiêu chuẩn 24 quả mỗi chùm, độ ngọt 18 - 20 và độ axit thấp chỉ 0,4 - 0,6%. Các chùm nho bán ra đều được đánh số và có thể quét mã QR để tra thông tin từ Ruby Roman Club.

Loại nho đắt đỏ này có xuất xứ từ tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Đây cũng là nơi duy nhất nhân giống thành công loại nho này. Nho Ruby Roman là thành quả lao động không ngừng nghỉ trong suốt hơn 14 năm của nông dân và chính quyền tỉnh Ishikawa từ năm 1992. Mãi đến năm 2006, nho Ruby Roman mới chính thức được công bố và giới thiệu tại Nhật.

Cận cảnh chùm nho giá bằng 2 chỉ vàng chỉ dành cho giới nhà giàu  3Vì mức giá khó tiếp cận với các đối tượng khách hàng bình dân, nên nhiều cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu ít kinh doanh nho Ruby Roman. Ảnh: RB

Nho Ruby Nhật được mệnh danh là loại nho hoàng gia, mang lại may mắn nên được xem như quà tặng quý dành cho giới quý tộc, Chính phủ và Hoàng gia tại Nhật Bản.

Năm 2008, ngay sau khi ra mắt chính thức trên thị trường, giống nho Ruby Roman đã xuất hiện trên các tít báo quốc tế khi một chùm 700g được bán với giá 10.000 Yen Nhật (xấp xỉ 910 USD), tương đương 26 USD cho mỗi quả nho.

Ruby Roman được quảng cáo với cái tên 'giống nho đắt nhất trên thế giới' và danh hiệu này lại được khẳng định một lần nữa 8 năm sau, khi một chùm 26 quả nho được bán với giá 1,1 triệu Yen (xấp xỉ 11.000 USD, khoảng 250 triệu đồng), tương đương 370 USD một quả.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/can-canh-chum-nho-gia-bang-2-chi-vang-chi-danh-cho-gioi-nha-giau-011555624.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục