Cận cảnh công nghệ phù phép thịt lợn sề thành thịt bò

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản từ mỡ và tiết trâu, bò, những miếng thịt lợn sề nhanh chóng được các gian thương phù phép thành thịt trâu, bò một cách nhanh chóng.

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản từ mỡ và tiết trâu, bò, những miếng thịt lợn sề nhanh chóng được các gian thương phù phép thành thịt trâu, bò một cách nhanh chóng.

[mecloud]GAKiYfNQ6k[/mecloud]

Video: Phước Nguyễn

Thịt bò hiện dao động khoảng 250.000 - 300.000/kg, trong khi thịt lợn sề tại các lò mổ chỉ ở mức 90.000 -100.000đ/kg, chênh lệch gấp 4 lần khiến dân buôn không ngần ngại dùng đủ mọi cách biến thịt lợn sề thành thịt bò bằng các loại phẩm màu, hóa chất.

Ở các khu chợ đầu mối, chợ lớn các quầy hàng chuyên bán thịt bò, nhưng thực ra lẫn trong đó có cả thịt lợn sề được chủ quầy để lẫn với thịt bò để lừa người mua.

Lợn nái sề già thịt rất dai, bì dày, dân buôn dùng phẩm màu tẩm ướp cho có màu đỏ au sẽ được thịt lợn giả bò, khiến người mua khó mà nhận biết được.

Tuy nhiên, nếu quan sát và kiểm tra kỹ, người tiêu dùng vẫn có thể phát hiện được bởi thớ thịt bò nhỏ và dài màu đỏ tươi, mùi hôi đặc trưng, phần mỡ và bì có màu vàng nhạt, khi ấn vào miếng thịt thấy rất mềm. Trong khi đó, thớ thịt lợn to và ngắn, bì và mỡ có màu trắng, mùi tanh, màu đỏ có được là nhờ phẩm màu, nhưng nếu rửa kỹ nhiều lần màu đỏ sẽ dần biến mất, để lộ ra màu hồng nhạt của thịt lợn. 

Đức Hòa 

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục