Trang chủ » Đời sống » Du lịch
Thứ sáu, 26/12/2014 09:43 (GMT 7)

Cận cảnh cuộc đi săn gấu trắng Bắc cực đẫm máu

Người Canada và các du khách sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để thỏa mãn thú vui săn gấu Bắc cực mặc lời cảnh báo nguy cơ tuyệt chủng của loài động vật ăn thịt to lớn này.

Người Canada và các du khách sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để thỏa mãn thú vui săn gấu Bắc cực mặc lời cảnh báo nguy cơ tuyệt chủng của loài động vật ăn thịt to lớn này.

Gấu Bắc cực là loài động vật quý hiếm ở Canada, số lượng loài này ngày càng giảm do tác động của khí hậu nóng lên toàn cầu và sự săn bắn của con người. Tuy nhiên, các công ty  du lịch Canada North đăng thông tin quảng cáo về tour săn gấu Bắc cực tại Nunavut, phía bắc Canada, mà rất nhiều du khách quan tâm.

Cận cảnh cuộc đi săn gấu trắng Bắc cực đẫm máu 5

Nhiều người Canada sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để thỏa mãn thú vui này, nhiều du khách Trung Quốc cũng tới Bắc Mỹ để tham gia tour săn gấu. Du khách sẽ trả phí một tour trọn gói, bao gồm phí đi lại, chỗ ăn ở, bảo hiểm, dụng cự săn bắn, công cụ dẫn đường và những chi phí khác. Theo Animalfirst.org, giá một tour trọn gói lên tới 35.000 USD. 

Các công ty du lịch đảm bảo 100% sẽ thành công, diễn ra trong 10 ngày. Du khách sẽ được da và các bộ phận khác trên cơ thể gấu. Các bộ phận của gấu Bắc cực đang được bày bán tại các trung tâm triển lãm của Bắc Kinh, Trung Quốc, Beijing Youth Daily đưa tin. Một người bán hàng chia sẻ: “Công việc kinh doanh đang thuận lợi. Một ông chủ có thể mua một con gấu Bắc cực với giá 96.000 USD mà không hề trả giá”.

Gấu Bắc cực sống ở Alaska, Canada, Greenland, Na Uy và Nga. 60% trong số đó tập trung tại Canada. 

Cận cảnh cuộc đi săn gấu trắng Bắc cực đẫm máu 6

Những người thợ săn lần theo những vết chân gấu

Cận cảnh cuộc đi săn gấu trắng Bắc cực đẫm máu 7

Một nhóm thợ săn hạ gục một con gấu trắng Bắc cực trưởng thành

Cận cảnh cuộc đi săn gấu trắng Bắc cực đẫm máu 8

Một con gấu trắng Bắc cực trưởng thành có thể nặng tới 800kg

Cận cảnh cuộc đi săn gấu trắng Bắc cực đẫm máu 5

Cận cảnh cuộc đi săn gấu trắng Bắc cực đẫm máu 10

Hai thợ săn đang lọc thịt và phân loại các bộ phận cơ thể của con mồi bị hạ gục trước đó vài ngày. 

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục