Cận cảnh cuộc sống đơn độc của người đàn ông ở nơi -60 độc C

(Tinmoi.vn) Người đàn ông sống đơn độc ở vùng nhiệt độ -60 độc C với những con tuần lộc của mình. Người đàn ông ấy là Vladimir Bagadaev.

(Tinmoi.vn) Người đàn ông sống đơn độc ở vùng nhiệt độ -60 độc C với những con tuần lộc của mình. Người đàn ông ấy là Vladimir Bagadaev.

Vladimir Bagadaev (46 tuổi) sống trong một túp lều gỗ nhỏ gần rừng tại miền bắc nước Nga. Anh là một trong số ít người bản địa Siberia, hay còn gọi là người Evenks. Người Evenks gắn bó với tuần lộc từ lâu đời.

Những con tuần lộc của Vladimir.

Tuần lộc còn giúp Vladimir di chuyển. Anh cưỡi chúng giống như cưỡi ngựa. Vladimir chia sẻ: “Tuần lộc cho bạn tất cả: thức ăn, phương tiện đi lại, quần áo. Ô tô có thể chở bạn đi khắp nơi nhưng tuần lộc còn tiện hơn. Chúng đi chậm nhưng chắc và sẽ đưa bạn vượt núi, vượt tuyết và rừng”.

                    

Túp lều của Vladimir nằm cạnh một con sông. Các xe tải thường chạy qua túp lều của anh và tài xế thường xin nghỉ lại. 

Trong mùa đông khi nhiệt độ xuống tới -60 độ C, trong những hành trình xa, tuần lộc và anh không thể trở về túp lều trong đêm. Vì vậy, anh phải ngủ ngoài trời để bảo vệ chúng.Số tuần lộc mà Vladimir có là 45 con.

                       

Vladimir bên cây súng để bảo vệ tuần lộc khỏi sói. Mặc dù sống đơn độc nơi núi rừng và đối mặt với cái lạnh cắt da nhưng Vladimir luôn yêu cuộc sống hoang dã.

Anh bán thịt và lông nếu không dùng hết. Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng người đàn ông bản địa Siberia không muốn từ bỏ lối sống như tổ tiên của anh từ xa xưa.

 

Vladimir đốt lửa để sưởi ấm và ngủ cạnh đống lửa.

 
 

Xem thêm video trên Tin Mới Thị trấn ma trồi lên khỏi mặt nước sau 1/4 thế kỷ

 

 

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục