Cận cảnh đôi bàn tay bị biến dạng kinh hoàng do không điều trị viêm khớp

(Tinmoi.vn) Đôi bàn tay của cụ bà 76 tuổi đã bị biến dạng kinh hoàng sau một thời gian cụ không được điều trị viêm khớp dạng thấp.

(Tinmoi.vn) Đôi bàn tay của cụ bà 76 tuổi đã bị biến dạng kinh hoàng sau một thời gian cụ không được điều trị viêm khớp dạng thấp.

Trường hợp đôi bàn tay biến dạng do bệnh viêm khớp dạng thấp huyết thanh dương tính của cụ bà 76 tuổi này chỉ là một trong những trường hợp điển hình mà tạp chí y học đưa ra.

Viêm khớp là một căn bệnh phổ biến, thường gặp phải không chỉ ở người lớn tuổi mà cả trẻ em. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời, thì căn bệnh sẽ để lại những di chứng khó lường trước. Điển hình là trường hợp biến dạng đôi tay của một phụ nữ 76 tuổi dưới đây.

Đôi bàn tay của cụ bà bị biến dạng vì không được điều trị viêm khớp

Được biết, cụ bà xin giấu danh tính này chỉ là 1 trong số những trường hợp bàn tay biến dạng cơ thể do tạp chí y học chuyên khoa thấp khớp của Mỹ cung cấp.

Cụ bà được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp dạng thấp huyết thanh dương tính. Nhưng do không được điều trị nên đôi bàn tay của cụ đã biến dạng kinh hoàng. Chúng co quắp lại tới nỗi không ai có thể nhận ra là bàn tay con người nếu không được biết từ trước.

Căn bệnh này không phải là dạng bệnh hiếm gặp nhưng nếu không được điều trị theo đúng cách và theo đúng phác đồ thì sẽ dẫn tới di chứng như co quắp ngón tay, hạn chế chức năng vận động, teo cơ hoặc có thể bị tàn phế…

Xem thêm video trên Tin Mới Rạp chiếu phim vừa tắm tập thể, vừa xem phim bom tấn

 

 

P.V

Theo DM

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục