Cận cảnh hàng nghìn "cá thần" bơi dày đặc ở suối Ngọc

Hàng chục nghìn con cá nặng khoảng 5kg với đủ màu sắc, hình thù lạ luôn bơi sát lại bờ, cho người vuốt ve lên thân ở suối Ngọc (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã níu chân du khách tìm hiểu và tham quan.

Hàng chục nghìn con cá nặng khoảng 5kg với đủ màu sắc, hình thù lạ luôn bơi sát lại bờ, cho người vuốt ve lên thân ở suối Ngọc (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã níu chân du khách tìm hiểu và tham quan.

[mecloud]tr1AcRnDnR[/mecloud]

Đây là video quay ở uối cá tự nhiên kỳ lại tại cửa hang suối Ngọc nằm dưới chân núi Trường Sinh, thuộc bản Lương Ngọc, xã Cẩm Lương (Cẩm Thủy, Thanh Hóa). 

Đã có rất nhiều câu chuyện bí ẩn về loài cá nơi đây nhưng vẫn chưa được lý giải. Những người dân địa phương nơi đây gọi là cá thần vì hình thù lạ lẫm, thân cá lấp lành ánh sáng khi bơi. Và điều đặc biệt, cá ở suối Ngọc không sợ người, chúng bơi sát lại bờ, cho người vuốt ve lên thân.

[mecloud]flgF6nF6TX[/mecloud]

Sự huyền bí về đàn cá thần từng được báo Trí Thức Trực Tuyến ghi nhận là nơi cư ngụ của nghìn con cá lớn nhỏ, nặng 2-8 kg, đặc biệt có con "cá chuá" nặng tới 30 kg.

Cận cảnh hàng nghìn 'cá thần' bơi dày đặc ở suối Ngọc  1
Đàn "cá thần" trở về hang khi trú ẩn. Ảnh VTC

Cá ở đây chỉ bơi quảnh quẩn một đoạn suối dài hơn 100m, không bơi xa hơn. Chiều tối lại về hang trú ẩn. Ngoài ăn lá cây rơi rụng từ trên cao, đàn cá còn được đội bảo vệ nơi đây cho ăn rau muống 1 hoặc 2 lần/tuần.

Theo cán bộ địa phương, đàn cá ở suối Cẩm Lương là cá giốc (còn được gọi là cá dốc), thuộc bộ cá chép và có tên trong sách đỏ Việt Nam. Giống cá màu xanh thẫm này có hai bên mép đỏ tươi, mỗi khi bơi phát ra những luồng ánh sáng lấp lánh như ánh ngọc đẹp mắt.

Người dân coi sự sung túc của đàn cá sẽ mang lại bình yên no ấm cho cuộc sống của người dân.

Xem thêm:Những màn bắt sống rắn hổ mang "khủng" bằng tay không ở Việt Nam

[mecloud]RiRe73Ccpy[/mecloud]

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục