Cận cảnh “khối tài sản” 9 nghìn tỉ của bầu Đức tại Myanmar

Bầu Đức vừa hoàn thành giai đoạn 1 khu phức hợp trị giá 440 triệu USD (tương đương hơn 9 nghìn tỉ đồng) tại đất nước Myanmar.

Bầu Đức vừa hoàn thành giai đoạn 1 khu phức hợp trị giá 440 triệu USD (tương đương hơn 9 nghìn tỉ đồng) tại đất nước Myanmar.

Khu phức hợp này bao gồm văn phòng cho thuê, căn hộ, trung tâm hội nghị, tiệc cưới, trung tâm mua sắm và một khách sạn 5 sao mang tên Melia Yangon 430 phòng do tập đoàn nổi tiếng Melia quản lý.

Cận cảnh “khối tài sản” 9 nghìn tỉ của bầu Đức tại Myanmar 1
 

Với mức đầu tư này, HAGL đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Myanamar.

Cận cảnh “khối tài sản” 9 nghìn tỉ của bầu Đức tại Myanmar 2
 

Trong buổi lễ này, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đã khánh thành Trung tâm thương mại và 2 block văn phòng cho thuê 27 tầng với diện tích sàn xây dựng 161.843 m2; khách sạn 5 sao với quy mô 429 phòng mang thương hiệu Melia Yangon.

Cận cảnh “khối tài sản” 9 nghìn tỉ của bầu Đức tại Myanmar 3
 

Tính đến thời điểm 23/6, 2 block văn phòng có diện tích sàn 85.701 m2 đã được ký biên bản ghi nhớ, giữ chỗ và đàm phán hợp đồng đạt tỷ lệ trên 50%. Tỷ lệ này chưa tính tới những khách hàng đang thỏa thuận.

Cận cảnh “khối tài sản” 9 nghìn tỉ của bầu Đức tại Myanmar 4
 
Cận cảnh “khối tài sản” 9 nghìn tỉ của bầu Đức tại Myanmar 5
 

Tin tức trên Vnexpress cho hay, trong số khách đã chọn mặt bằng, bầu Đức cho biết có hãng dầu khí Petronas của Malaysia, một tập đoàn dầu khí của Thái Lan, dầu khí Trung Quốc, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Hãng Hàng không Quốc gia Thái Lan, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), cùng các công ty tài chính, kiểm toán quốc tế.

Giá thuê văn phòng trung bình đạt 62 USD mỗi m2 một tháng, tương đối cao so với các trung tâm kinh tế khu vực như Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Jakarta (Indonesia), TP HCM (Việt Nam).

Mảng trung tâm thương mại thậm chí còn nóng hơn. Gần 40.000 m2 sàn đã được khách hàng ký hợp đồng thuê gần 100% diện tích, giá thuê trung bình 45-50 USD.V

Với diện tích sàn xây dựng kể trên, và nếu công suất cho thuê đạt 100% thì chỉ trong giai đoạn 1 này, người ta có thể lẩm nhẩm mỗi tháng bầu Đức bỏ túi ngót 10 triệu USD tiền thuê văn phòng.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục