Trang chủ » Đời sống
Thứ năm, 15/05/2014 20:46 (GMT 7)

Cận cảnh khuôn mặt biến dạng vì khối u "khổng lồ"

Khối u khổng lồ này được xác định là u men nguyên bào lành tính.
Ngày 28/4 vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện nhi The King's Daughters, thành phố Norfolk, bang Virginia, Mỹ đã tiến hành cắt bỏ thành công khối u khổng lồ nằm trên mặt của cô bé người Haiti có tên Hennglise Dorvial.
Dù mới 15 tuổi nhưng cô bé Hennglise Dorvial đã sở hữu một khối u khổng lồ, nặng tới 1,8kg trên mặt. Được biết, đây là khối u men lành tính, bắt đầu phát triển năm Hennglise lên 4 tuổi. Khi đó, nó mới chỉ có kích cỡ của một hạt đậu ở bên trong khoang mũi của cô bé. Do kích thước phát triển ngày một lớn nên khối u đã làm ảnh hưởng tới thị lực mắt trái của cô bé Hennglise.
Năm Hennglise học lớp 5, cô bé đã phải bỏ học vì khối u khổng lồ bỗng phát triển nhanh chóng lên gấp 2 lần chỉ trong vòng 1 năm. Kể từ đó, cô bé đáng thương chẳng có lấy một người bạn nào ngoài chị gái mình.
Bác sĩ William McGee, một trong ba người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho cô bé Hennglise, đồng thời là giám đốc sáng lập ra tổ chức Phẫu thuật nụ cười cho biết, khối u khổng lồ trên mặt của Hennglise là khối u lớn nhất mà ông từng gặp.
Trải qua ca phẫu thuật kéo dài 12 tiếng, hiện Hennglise đã bình phục. Cô bé sẽ sớm quay trở lại quê hương sau 6 tuần nữa.

 

Từ lúc là một chấm nhỏ, khối u đã lớn dần lên khiến khuôn mặt cô bé bị biến dạng nghiêm trọng.
Cô bé Hennglise Dorvial ở Haiti mới 15 tuổi đã phải chịu đựng những khó chịu do khối u bất thường trên mặt gây ra.
Nó bắt đầu xuất hiện khi còn là một dấu chấm nhỏ bằng hạt đậu trên mũi, và cứ lớn dần lên khiến khuôn mặt của Hennglise biến dạng nghiêm trọng. Mắt trái của cô bé bị ảnh hưởng hoàn toàn và không thể nhìn được bình thường.
Khối u nặng khoảng 1,8kg khiến mặt của cô bé bị lệch hẳn sang một bên. Nó cũng khiến cho cô bé cảm thấy tự ti trong cuộc sống và phải đối mặt với những ánh nhìn thiếu thiện cảm của nhiều bạn bè cùng trang lứa. May mắn là khối u của Hennglise lành tính nên cô bé có thể được phẫu thuật.
Mới đây, Hennglise đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ở Virginia sau khi được tổ chức từ thiện Operation Smile tài trợ. Đây là cơ quan từ thiện chuyên giúp đỡ sắp xếp điều trị cho các trẻ em từ các nước nghèo.
Cô bé đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 12 giờ đồng hồ để cắt bỏ khối u. Một trong những bác sĩ phẫu thuật loại bỏ khối u là Tiến sĩ William McGee, cũng là Giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện. Ông cho biết đây là khối u lớn nhất mà ông từng phẫu thuật.
Hiện giờ Hennglise đã bình phục và khuôn mặt của cô bé đã nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết, mắt trái của Hennglise không thể bình phục được nữa.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục