Cận cảnh lễ hội đồng tính lớn nhất thế giới

(Tinmoi.vn) Dù bạn là nam hay nữ, dù bạn yêu nữ hay nam, đó là món quà của Thượng đế ban tặng và ai cũng có quyền được có, đó là thông điệp của lễ hội đặc biệt này.

(Tinmoi.vn) Dù bạn là nam hay nữ, dù bạn yêu nữ hay nam, đó là món quà của Thượng đế ban tặng và ai cũng có quyền được có, đó là thông điệp của lễ hội đặc biệt này.

 

 Cuộc diễu hành “Madri Gras”- lễ hội hàng năm lớn nhất thế giới của người đồng tính- vừa diễn ra sôi động cuối tuần qua tại thành phố Sydney, Australia.

Xem Video Cuộc diễu hành “Madri Gras” năm 2014:

Bắt đầu từ năm 1978, giờ đây “Madri Gras” đã trở thành một sự kiện đầy kiêu hãnh của người đồng tính có chừng mực, với mục đích chính là tăng cường công khai giới tính, tuyên truyền về đời sống của những người đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính và cộng đồng chuyển đổi giới tính. 

Những cặp đôi thoải mái thể hiện tình cảm mà không sợ bị kì thị tại lễ hội

 

Đã có tới 114 chiếc xe được bố trí tại lễ diễu hành diễn ra tối ngày 2/3 tại Sydney. Một số chiếc xe có kèm theo ảnh chế và hình nộm của Tổng thống Nga Putin nhằm phản đối việc ông chính thức thông qua dự luật “cấm các hoạt động tuyên truyền về đồng tính” gần đây.

Năm nay, cảnh sát tăng cường kiểm soát hoạt động diễu hành để tránh sự cố xảy ra như năm ngoái khi cuộc diễu hành lại trở nên hỗn loạn và kết quả cuối cùng là một người đã bị bắt do có hành động bạo lực.
Đạo diễn của bộ phim 3D nổi tiếng “The Great Gatsby”, tạm dịch là “Gatsby vĩ đại” đã thiết kế chiếc xe diễu hành cuối cùng với chủ đề của một phòng khiêu vũ.

 

Lễ hội Sydney Mardi Gras là niềm tự hào kiêu hãnh của người đồng tính nước Úc, cũng là sự kiện thường niên nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về quyền của cộng đồng những người đồng tính nữ, người đồng tính nam, song tính luyến ái, hoán tính/chuyển đổi giới tính. Dù bạn là nam hay nữ, dù bạn yêu nữ hay nam, đó là món quà của Thượng đế ban tặng và ai cũng có quyền được có, đó là thông điệp của lễ hội đặc biệt này.

 

Lễ hội đồng tính Sydney được tổ chức đều đặn vào tháng hai hoặc tháng ba hàng năm trong khoảng 2 tuần trên đường phố Sydney. Từ một lễ hội đường phố, Sydney Mardi Gras giờ đây đã trở thành thương hiệu rộng khắp và là bữa tiệc đồng tính lớn nhất trong năm trên toàn thế giới.

Lễ hội được bắt đầu bằng những cuộc diễn hành ngập tràn sắc màu qua những con đường lớn trong thành phố. Sau đó là hàng loạt những lễ hội bia, lễ hội hóa trang, hòa nhạc, các hoạt động ngoài trời, thể thao vui chơi mang tính cộng đồng, kể cả những buổi chụp ảnh khỏa thân… cả Sydney cùng hòa nhịp trong bữa tiệc của những người đồng tính.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục